Chữa viêm nha chu bằng phương pháp dân gian

  -  
Bệnh viêm nha chu hình thành do vi khuẩn có hại xâm nhập vào tổ chức quanh răng, gây ra tổn hại cho lớp bảo vệ răng dẫn đến tình trạng các mô nướu viêm nhiễm, chân răng dần bị ăn mòn làm răng lung lay, sưng đau.

Không chỉ có biện pháp chữa trị viêm nha chu bằng cách uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ có hiệu quả, việc áp dụng một số cách điều trị bệnh nha chu bằng phương pháp dân gian cũng rất tốt và cho kết quả khá bất ngờ.

Một số phương pháp dân gian chữa viêm nha chu hiệu quả

Dùng gừng tươi để chữa viêm nha chu: Rửa sạch 1 củ gừng, cắt thành miếng đun với 500 ml nước để uống hằng ngày. Lưu ý: Không nên uống quá nhiều nước gừng trong ngày, tuy gừng có khả năng làm tiêu viêm, diệt khuẩn nhưng gừng có tính ấm, dễ gây nóng trong người.

Sử dụng chanh và muối: Sử dụng 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt và cho vào một chút muối, thoa hỗn hợp này lên vùng nướu đang bị viêm. Tính sát khuẩn của muối và axit từ nước cốt chanh sẽ chống viêm, tiêu diệt vi khuẩn gây viêm. Nên áp dụng cách này 2 lần/ngày để có thể chữa nha chu hiệu quả.Hết viêm nha chu nhờ cây lược vàng: Sử dụng 2–3 cây, lấy cả rễ, thân và lá đem rửa sạch, cắt nhỏ khoảng rồi phơi khô 2–3 ngày. Sau đó, dùng bình thủy tinh đổ đầy rượu ngâm lược vàng đã phơi khô. Để khoảng 3 tuần thì bạn có thể sử dụng 1 lượng nhỏ súc miệng vào mỗi buổi sáng và tối để chữa viêm nha chu.

Điều trị Viêm Nha Chu Dứt Điểm Bằng Biện Pháp Nha Khoa

Tại Nha Khoa, quá trình chữa bệnh nha chu diễn ra theo đúng quy trình kỹ thuật đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người thực hiện. Đầu tiên bạn sẽ được tiến hành chụp phim X-Quang răng để xác định chính xác tình trạng, mức độ tiến triển của bệnh, các ổ mủ nếu có, từ đó tìm ra cách điều trị bệnh nha chu phù hợp, triệt để nhất.

Trường hợp bệnh chỉ mới xuất hiện, trước tiên phải làm sạch răng miệng, sau đó cạo vôi răng để loại bỏ vi khuẩn bám trong kẽ răng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc tại nhà để bảo vệ răng.

Khi nướu đã bị sưng đỏ gây đau thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng một số loại thuốc kháng sinh để nướu bớt sưng nhức kết hợp với việc lấy cao răng và làm sạch răng miệng .

Đối với trường hợp nướu đã bắt đầu xuất hiện mủ, chứng tỏ mức độ bệnh đã nặng hơn, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành rạch nướu và nạo bỏ ổ mủ, làm sạch bề mặt gốc răng, sau đó khâu lại vết thương.

Nếu viêm nha chu khiến răng bị tiêu xương, răng lung lay mạnh thì bắt buộc phải nhổ răng để hạn chế ảnh hưởng tới các răng xung quanh. Sau đó bạn có thể thực hiện phục hình răng mất bằng những kỹ thuật trồng răng hiện đại.