Chảy máu chân răng khi mang thai

  -  
Chảy máu chân răng khi mang thai là hiện tượng thường gặp ở nhiều ở các bà bầu. Điều này khiến cho các bà bầu đều lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và cả thai nhi. Nhất là những người mang thai lần đầu.

Bị chảy máu chân răng khi mang thai nguyên nhân do đâu?

Trong thời gian mang thai nhiều phụ nữ hay lơ là việc chăm sóc răng miệng, đó cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng bà bầu chảy máu chân răng.

Khi các mảng bám vôi răng không được làm sạch, cao răng dần dần ăn sâu bao quanh cổ chân răng. Lúc này, vi khuẩn ẩn náu trong cao răng tấn công các mô mềm xung quanh gây nên các bệnh lý răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu chân răng…Bên cạnh đó, khi mang thai thì cơ thể phụ nữ có những thay đổi bên trong làm cho nướu nhạy cảm hơn với các vi khuẩn mảng bám trên răng nên thường mắc bệnh lý này.

Chảy máu chân răng khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Cho đến nay thì giới nghiên cứu vẫn chưa có một chứng minh nào về mối liên hệ giữa bệnh lý chảy máu chân răng đối với sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Nhưng một số chuyên gia cho rằng nguyên nhân trẻ sinh non, thiếu cân có mối quan hệ mật thiết với cách bệnh lý về răng miệng khác.

Dù sao đi nữa thì chảy máu chân răng khi mang thai là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn có vấn đề, đặc biệt là sức khỏe răng miệng nên cần được thăm khám và điều trị kịp thời.