Các điều kiện cần để thanh lý nguồn máy tính cũ giá tốt

  -  

Các điều kiện cần để thanh lý nguồn máy tính cũ giá tốt

Để được các đơn vị thu mua nguồn máy tính cũ giá tốt, bộ nguồn của bạn cần đáp ứng được nhiều yếu tố sau:

  • Sự ổn định của điện áp đầu ra: không được sai lệch quá -5 đến + 5% so với điện áp danh định khi mà nguồn hoạt động đến công suất thiết kế.
  • Điện áp đầu ra của nguồn máy tính PSU phải bằng phẳng, không nhiễu.
  • Hiệu suất làm việc của PSU cần cao, đạt trên 80%
  • Nguồn máy tính không gây ra từ trường, điện trường, nhiễu sang các bộ phận khác xung quanh nó và phải chịu đựng được từ trường, điện trường, nhiễu từ các vật khác xung quanh tác động đến nó.
  • Khi hoạt động, bộ nguồn PSU gây tiếng ồn nhỏ, toả ra ít nhiệt.
  • Dải điện áp đầu vào càng rộng càng tốt, đa số các nguồn chất lượng cao có dải điện áp đầu vào từ 90V đến 260V, tần số 50/60 Hz.

Các điều kiện để thanh lý bộ nguồn máy tính cũ giá tốt

Thanh lý nguồn máy tính cũ cần lưu ý những gì?
Khi thanh lý nguồn máy tính cũ hay bất cứ linh kiện máy tính nào, có một vài điểm bạn cần lưu ý để tránh gặp phải sai lầm thường mắc phải như sau:

  • Nắm được những kiến thức cơ bản về máy tính: Việc am hiểu về chi tiết các thành phần hay linh kiện của máy tính sẽ giúp bạn tránh được tình trạng cửa hàng thu mua báo giá thấp so với giá trị thực của sản phẩm.
  • Hiểu rõ giá trị nguồn máy tính: Mức giá thu mua nguồn máy tính cũ thấp hay cao sẽ dựa vào tình trạng, giá trị còn sử dụng được của linh kiện. Với những bộ nguồn hình thức mới, còn hạn bảo hành của nhà sản xuất thì chắc chắn giá thành sẽ cao hơn bộ nguồn đã sử dụng lâu năm.
  • Nên thanh lý càng sớm càng tốt khi không còn nhu cầu dùng: Việc tái sử dụng một thiết bị điện tử không chỉ giúp tận dụng được một lượng tài nguyên lớn, mà đó còn là cách giúp giảm đi một lượng rác thải độc hại ra ngoài môi trường tự nhiên.
  • Chọn địa chỉ thu mua uy tín: Thay vì chọn những nơi thu mua máy tính cũ không có nguồn gốc rõ ràng, rất dễ lừa đảo và bị đánh cắp thông tin, những dịch vụ uy tín chuyên nhận thu mua sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng hơn cả. ​​Hãy bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu thông tin, những đánh giá của các khách hàng đã từng giao dịch, thanh lý máy tính cũ trước đó tại cửa hàng. Nếu được nhiều người đánh giá cao về chất lượng phục vụ, bạn có thể đem máy tới tham khảo.

Thị trường thu mua, thanh lý máy tính cũ, PC cũ đang ngày trở nên phổ biến vì vậy nên bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được đơn vị thu mua nguồn máy tính cũ ở bất cứ đâu TP.HCM. Mỗi hình thức sẽ có những điểm tiện lợi nhất định có thể là về giá cả, tính đảm bảo và các chương trình bảo hành… PC79 là một gợi ý tốt dành cho bạn, dịch vụ thu mua linh kiện máy tính tại đây sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng

Nguồn: https://thumuamaytinhcu.online/thanh-ly-nguon-may-tinh-cu-va-nhung-dieu-nen-biet/