Cơ sở hạ tầng không dây của bạn có làm tổn hại đến hoạt động kho hàng

  -  
Nhiều thiết bị di động cũng được thiết kế để "chuyển vùng WiFi" trong kho, có nghĩa là việc di chuyển giữa các Điểm truy cập WiFi (AP – Access Point) sẽ không làm mất tín hiệu mà vẫn tiếp tục hoạt động trơn tru và tiếp tục gửi và nhận thông tin đến ERP hoặc WMS. Điều này phụ thuộc vào việc sử dụng "WiFi công nghiệp" nơi các AP hoạt động đằng sau hậu trường để quản lý dữ liệu sao cho người dùng không bao giờ bị ngắt kết nối.Các thiết bị di động công nghiệp thực sự của các công ty như Zebra và Datalogic, cũng có ăng-ten kép, để dữ liệu được truyền trên một ăng-ten trong khi ăng-ten kia đang đàm phán với các AP địa phương để chọn hiệu suất và phạm vi tốt nhất.

Tham khảo thiết bị kiểm kho của Zebra và Datalogic tại link:

1. Khả năng chuyển vùng wifi của thiết bị

Nhiều máy kiểm kho cũng được thiết kế để "chuyển vùng WiFi" trong kho, có nghĩa là việc di chuyển giữa các Điểm truy cập WiFi (AP) sẽ không làm mất tín hiệu mà vẫn tiếp tục hoạt động liền mạch và tiếp tục gửi và nhận thông tin đến ERP hoặc WMS. Điều này phụ thuộc vào việc sử dụng "WiFi công nghiệp" nơi các AP hoạt động đằng sau hậu trường để quản lý dữ liệu sao cho người dùng không bao giờ bị ngắt kết nối.
Các thiết bị di động công nghiệp thực sự của các công ty như Zebra RFD 8500iDatalogic Memor X3, cũng có ăng-ten kép, để dữ liệu được truyền trên một ăng-ten trong khi ăng-ten kia đang đàm phán với các AP địa phương để chọn hiệu suất và phạm vi tốt nhất.

2. Khảo sát cơ sở trước khi lắp đặt thiết bị không dây

Nếu bạn đang triển khai một mạng WLAN mới, quy trình sẽ bắt đầu bằng một cuộc khảo sát tại địa điểm cần công nghệ không dây một cách đầy đủ. Việc thiết kế mạng WiFi của bạn sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp hoặc nhà tích hợp hệ thống biết cách bố trí nhà kho, những nguồn gây nhiễu tiềm ẩn nào tồn tại và những loại hàng nào sẽ được lưu trữ ở đó. Đối với các kho có tính năng động cao, tất cả các kịch bản dự trữ và nhân sự tiềm năng cần được xem xét trước để đảm bảo mạng có thể hoạt động trong mọi trường hợp.


Và đối các thiết bị RFID hay RF, bạn cũng nên thực hiện các bước tương tự và chú ý cách bố trí hệ thống không dây.

3. Kiểm tra và điều chỉnh khi hệ thống vận hành

Sau khi mạng hoạt động, nó phải thường xuyên được kiểm tra và điều chỉnh. Điều này yêu cầu các cuộc khảo sát địa điểm bổ sung, có thể phát hiện ra các nguồn gây nhiễu mới hoặc các vấn đề về phạm vi phủ sóng bổ sung.

4. Một số vấn đề thường thấy với lắp đặt hệ thống không dây trong kho

Thông thường, những vấn đề này có thể bao gồm vùng chết không có vùng phủ sóng, cạnh tranh về băng thông hoặc thông lượng chậm. Tùy thuộc vào bản chất của vấn đề, bạn có thể cần tăng mật độ điểm truy cập hoặc tăng sức mạnh AP. Đó là do nhiều thiết bị cầm tay nhỏ hơn không có đủ sức mạnh để giao tiếp hiệu quả với các điểm truy cập. Cơ sở hạ tầng không dây phải được cấu hình để phục vụ các thiết bị di động có công suất thấp nhất sẽ được sử dụng trong cơ sở.

Mạng cũng nên được thiết kế với tính năng dự phòng, để nếu có sự cố với một AP duy nhất, các thiết bị di động có thể nhanh chóng chuyển vùng sang một AP lân cận và giảm thiểu thời gian chết. Nếu cơ sở hạ tầng không dây sẽ mang theo giọng nói ngoài lưu lượng dữ liệu, mạng phải được định cấu hình để ưu tiên lưu lượng thoại nhạy cảm với độ trễ hơn.

Công ty Radiant Global ADC Việt Nam
Địa Chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 803 810
Email: sales@radiantglobal.com.vn
Website: radiantglobal.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJsczTKv5nrPuoapknB9V8A

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------