Sàn tiền ảo uy tín trên thế giới . Sàn lớn nhất thế giới bị cơ quan ch

  -  


Binance Holdings Ltd. Đang bị Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Mỹ điều tra (IRS). Động thái này nằm trong phấn đấu của giới chức Mỹ nằm loại bỏ những hoạt động bất hợp pháp trong một thị trường đang nhận được sự để ý to, nhưng hầu như chơi được kiểm soát.

Theo một phần của cuộc dò xét, các quan chức dò hỏi lĩnh vực rửa tiền và vi phạm thuế đã kiếm tìm thông tin từ các nguồn tin thân cận về hoạt động kinh doanh của Binance.

Được lãnh đạo bởi Changpeng Zhao - một người đều đặn quảng bá tiền số trên Twitter và trong những cuộc phỏng vấn, Binance đã vượt mặt những đối thủ đề cập diễn ra từ ông đồng sáng lập vào năm 2017. Cũng giống như lĩnh vực tiền số, công ty này hoạt động mà ít có sự giám sát của chính phủ. Binance được thành lập tại "thiên con đường thuế" Cayman và có văn phòng tại Singapore.

đọc thêm tại : sàn tiền ảo uy tín trên thế giới

khi mà đấy, Chainalysis Inc. - Một đơn vị đánh giá tư pháp về blockchain có quý khách là những cơ quan liên bang của Mỹ, đã kết luận vào năm ngoái rằng, trong số những giao dịch mà họ kiểm tra, đa dạng khoản tiền can hệ đến hoạt động tù đọng đã đi qua Binance. Số tiền này to hơn bất kỳ sàn phân phối tiền số nào.

xem thêm : tỷ giá tiền ảo hôm nay

trong khoảng lâu, các quan chức Mỹ đã phân trần mối lo ngại rằng tiền điện tử đang được dùng để che giấu những giao dịch phi pháp, gồm những cả hành vi móc túi và buôn bán ma tuý, trong đó còn có những người Mỹ đang trốn thuế khi đặt cược vào thị phần tiền số. Những lo ngại tương tự đã trở nên vật cản đối với lĩnh vực này, lúc nhắm tới mục đích được công nhận rộng rãi hơn, dù phổ biến nhà băng phố Wall đã bằng lòng Bitcoin và những đồng bạc số khác.

Hiện tại, Bộ Tư pháp và IRS đang điều tra các hành vi vi phạm hình sự đối với Binance. Tuy nhiên, Bloomberg chưa xác định được chi tiết cụ thể về những gì giới chức đang dò xét.

Cuộc tiến công mạng vào tháng này nhằm vào Colonial Pipeline Co. Đã gây ra tình trạng thiếu nhiên liệu cho khắp miền đông nước Mỹ chính là dấu hiệu cho thấy mối rủi ro to. Sau ấy, Colonial đã phải trả những hacker đến từ châu Âu sắp 5 triệu đô la tiền chuộc bằng tiền điện tử.

xem thêm tại : sàn binance có uy tín không

các quan chức tham dự cuộc thăm dò bao gồm công tố viên trong viên thuộc bộ phận đạo đức ngành nhà băng của Bộ Tư pháp Mỹ - đơn vị dò hỏi những vụ án phức tạp nhắm vào các đơn vị vốn đầu tư, và các nhà khảo sát từ Văn phòng luật sư Mỹ ở Seattle. Một nguồn tin mách nhỏ, hoạt động dò hỏi của các cơ quan đã diễn ra trong phổ quát tháng, họ đang xem xét cả hành vi của khách hàng cũng như nhân viên của Binance.

Không chỉ vậy, Bloomberg đưa tin hồi tháng 3, Uỷ ban đàm phán Hàng hóa Tương lại Mỹ (CTFC) cũng đã khảo sát Binance về việc liệu đơn vị này có cho phép người Mỹ tiến hành các thương lượng bất hợp pháp hay ko. Sau đấy, người Mỹ bị cấm tậu các sản phẩm thương lượng phái sinh có liên kết với tiền số mà ko đăng ký với CTFC.

đọc thêm : mua coin bằng visa

Theo Thống kê của Chainalysis về các giao dịch tù nhân can hệ tới tiền điện tử, đơn vị đã theo dõi số Bitcoin giá trị 2,8 tỷ đô la Mỹ mà họ nghi ngờ kẻ gian đã chuyển vào các nền móng giao dịch trong năm 2019. Chainalysis xác định, khoảng 27% số đấy (tương đương 756 triệu USD) được đưa đến Binance. Tuy vậy, trong một phản hồi về thông tin này, Binance cho biết họ tuân thủ những quy định chống rửa tiền trong lĩnh vực họ hoạt động và hợp tác với Chainalysis để cải thiện hệ thống.