Cách làm mã QR trong 8 bước

  -  

Quá trình tạo mã QR khá đơn giản. Đây là cách để bắt đầu.


Bước 1: Chọn trình tạo mã QR

Có rất nhiều trình tạo mã QR ngoài kia. Những cái tốt nhất cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để sử dụng mã QR và khả năng tương thích với hầu hết các ứng dụng đọc mã QR trên thiết bị di động.

Một số ứng dụng thường thấy để tạo mã QR như sau:

·        Kaywa

·        GOQR.me

·        Trình tạo mã QR miễn phí của Shopify

·        Visualead

·        The-qrcode-generator.com

·        Nội dung QR

·        qr-code-generator.com

·        Mã QR con khỉ

·        Tạo mã QR bằng Google App Engine

Những điều khác cần tìm khi chọn trình tạo mã QR là liệu bạn có thể theo dõi và phân tích hiệu suất hay không và liệu nó có cho phép bạn thiết kế một mã duy nhất cho thương hiệu của bạn hay không.


Tham khảo: Cách tạo mã vạch thông dụng và dễ dàng

Ví dụ: một số mã QR hiển thị biểu trưng và các biểu tượng khác trong mã cho mọi người biết ngay thông tin họ sẽ nhận được từ việc quét mã vạch QR.

Bước 2: Chọn loại nội dung bạn đang quảng cáo

Hãy chọn một trong các trình tạo mã QR ở trên và cùng nhau thực hiện một bước. Tôi sẽ chọn qr-code-generator.com, một trong tám trình tạo mã QR ưa thích ở trên.

Trước tiên, hãy chọn loại nội dung bạn muốn mã QR của mình hiển thị cho mọi người sau khi họ quét. Bạn có thể chọn một trong 10 loại, như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Vì mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ quảng cáo một URL hướng người dùng đến trang web của chúng tôi.

Bước 3: Nhập dữ liệu của bạn vào biểu mẫu hiện ra

Khi bạn chọn loại nội dung bạn đang quảng cáo bằng mã QR này, một trường hoặc biểu mẫu sẽ xuất hiện nơi bạn có thể nhập thông tin tương ứng với chiến dịch của mình.


Ví dụ: nếu bạn muốn mã QR của mình lưu thông tin liên hệ, bạn sẽ thấy một tập hợp các trường nơi bạn có thể nhập địa chỉ email, dòng chủ đề và tin nhắn liên quan của mình.

Để lưu một liên kết đến trang web Radiant Global Việt Nam của chúng tôi, chúng tôi chỉ cần nhập URL vào trường xuất hiện, như sau:


Bước 4: Cân nhắc tải xuống mã QR động

Xem tùy chọn bên dưới cho "động"? Một cạm bẫy đáng kể khi tạo mã QR là bạn không thể chỉnh sửa dữ liệu mà nó chứa sau khi in. Nhưng với mã QR động, bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu này.


Với tư cách thành viên miễn phí của trình tạo mã QR như qr-code-generator.com, bạn có thể in mã QR động, quét nó và kéo lên một biểu mẫu có thể chỉnh sửa, nơi bạn có thể sửa đổi dữ liệu mà khách truy cập của bạn sẽ nhận được khi họ quét mã QR của bạn.

Bước 5. Tùy chỉnh mã

Phần thú vị của việc tạo mã QR là tùy chỉnh thiết kế của mã cho thương hiệu của bạn. Muốn mã của bạn trông giống như biểu tượng của bạn? Cứ liều thử đi. Muốn nó phản ánh sơ đồ thiết kế trang web của bạn? Không vấn đề gì.

Sử dụng qr-code-generator.com, chúng tôi có thể tùy chỉnh mã QR của mình bằng cách nhấp vào nút ở trên cùng bên phải, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Hãy nhớ rằng không phải mọi nhà sản xuất mã QR đều cung cấp tùy chọn thiết kế này - tùy thuộc vào mã QR bạn đang muốn tạo, bạn có thể thấy một số công cụ bị hạn chế về chức năng của chúng.


Tất nhiên, bạn có thể tùy chỉnh thêm mã QR của mình - điều chỉnh màu sắc, thêm logo, tạo các tùy chọn xã hội, v.v.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số tùy chỉnh có thể khiến các ứng dụng quét mã QR khó đọc mã chính xác hơn. Bạn nên tạo hai phiên bản mã QR của mình - một phiên bản thuần túy và một phiên bản khác với thiết kế bạn muốn làm. Vì bạn cần biết mẫu nào hoạt động được trước khi dùng máy in tem nhãn decal in nó.

Bước 6: Kiểm tra mã QR để đảm bảo rằng nó quét được

Vì mã QR tùy chỉnh có thể khiến một số ứng dụng dành cho thiết bị di động khó "đọc", đừng quên kiểm tra xem mã QR có đọc chính xác hay không và đảm bảo thử nhiều hơn một trình đọc. Một nơi tốt để bắt đầu là công cụ miễn phí Google Lens, công cụ này sẽ chụp ảnh và sau đó cho bạn biết liên kết hoặc mục nào mà nó “đọc”.

QR code scaner | Visual QR Code Generator Blog | Visualead

Một công cụ miễn phí tuyệt vời khác là QR Code Reader, tự động đưa bạn đến bất cứ thứ gì nó “đọc”. Passbook của Apple cũng cung cấp trình đọc mã QR tích hợp trên iOS 7, vì vậy bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng mã của bạn cũng có thể đọc được ở đó.

Bước 7: Chia sẻ và phân phối mã QR

Mã QR sẽ không thể thực hiện công việc của nó trừ khi nó được nhìn thấy. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đưa ra kế hoạch phân phối để chia sẻ mã. Điều này có thể bao gồm việc hiển thị nó trên phương tiện truyền thông xã hội, trong quảng cáo in, trên quần áo hoặc ở những vị trí thực tế mà mọi người sẽ nhấc điện thoại lên đó để quét nó.

Share Public Pages with QR Codes

Cùng với việc chia sẻ mã, bạn cũng có thể muốn bao gồm hướng dẫn bằng văn bản trong các chương trình khuyến mãi khác nhau của mình để cho những người ít hiểu biết về công nghệ hơn cách quét mã. Bằng cách này sẽ không có gì rắc rối nếu mọi người muốn quét mã nhưng không biết cách thực hiện.

Bước 8: Theo dõi và phân tích hiệu suất

Cũng giống như bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, bạn nên theo dõi bất kỳ tài sản thế chấp hoặc chiến dịch nào sử dụng mã QR để xem liệu chúng có thực sự hoạt động hay không. Có bao nhiêu lưu lượng truy cập đến từ mỗi mã cụ thể? Mọi người có đang quét mã của bạn nhưng không đổi phiếu mua hàng của họ khi họ đến trang đích không? Hoặc họ thậm chí không đủ thuyết phục để quét mã QR của bạn?

How to set-up QR code tracking in real-time: A step-by-step guide in 2021!  - Free Custom QR Code Maker and Creator with logoBiết được điều này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và điều chỉnh các mã QR hoạt động kém của mình để phản chiếu chặt chẽ hơn những mã hoạt động tốt. Tôi khuyên bạn nên bao gồm mã theo dõi UTM trên URL của mình để bạn có thể đo lường hiệu suất tốt hơn - điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng phân tích tiếp thị vòng kín và được sử dụng để báo cáo chuyên sâu hơn về các chiến dịch của mình.

Công ty Radiant Global ADC Việt Nam

Địa Chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 803 810

Email: sales@radiantglobal.com.vn

Website: radiantglobal.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJsczTKv5nrPuoapknB9V8A

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

https://www.bagtheweb.com/u/radiantglobalvn/profile

https://whois.domaintools.com/radiantglobal.com.vn

https://site-stats.org/radiantglobal.com.vn/

http://ttvnol.com/threads/zebra-va-nhung-may-doc-ma-vach-day-su-da-dang.15429314/

https://www.anphabe.com/profile/radiant.global..adc.vietnam

https://torgi.gov.ru/forum/user/profile/390399.page

https://www.torgi.gov.ru/forum/user/profile/390399.page

https://www.bombstat.com/domain/radiantglobal.com.vn