Ưu nhược điểm của lan can kính cường lực

  -  

Lan can nhà phố trước đây thường được làm từ các chất liệu như gạch, gỗ, kim loại, inox,… Phần lớn gia chủ đều chú trọng đến tính an toàn của lan can nhiều hơn là tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, các gia đình đã bắt đầu chú trọng đến cả tính thẩm mỹ . Lan can kính đã ra đời, đáp ứng được đầy đủ mong muốn của gia chủ cả về thẩm mỹ lẫn đảm bảo an toàn.

Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#1
Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#1

1. Ưu điểm của lan can kính cường lực

Nhìn lan can bằng kính cường lực nhiều người có cảm giác nó thiếu an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kính cường lực thì lại khác. Loại lan can làm từ kính cường lực này có rất nhiều ưu điểm.

Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#2
Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#2
Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#3
Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#3

Khả năng chịu lực cao: kính cường lực có khả năng chịu lực cao gấp nhiều lần kính thường. Kính hoàn toàn có thể chịu được sức gió lớn, va đập và các rung chấn không quá mạnh. 

Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#4
Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#4

Khả năng chịu sốc nhiệt: chất liệu kính cũng có khả năng chịu được sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ, rất thích hợp với thời tiết của Việt Nam. Hơn nữa, kính cũng không chịu ảnh hưởng của mưa nắng nên thích hợp để dùng làm lan can. Dù nhiệt độ cao, kính cũng không bị biến dạng như các chất liệu khác.

Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#5
Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#5

Tính an toàn cao: chính vì có độ bền cao nên lan can kính cường lực cũng có tính an toàn cao. Lan can làm bằng kính cường lực đủ sức che chắn để giữ an toàn cho con người khi đứng ở lan can.

Nếu có lực quá lớn tác động khiến kính cường lực bị vỡ, các mảnh vỡ tạo thành hình tròn nhỏ như hạt ngô. Chúng không sắc nhọn nên khả năng gây sát thương là rất thấp.

Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#6
Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#6

Tính thẩm mỹ cao: kính cường lực trong suốt giúp cho khu vực lan can luôn sáng sủa, thông thoáng. Nó cũng góp phần giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

Dễ vệ sinh: chỉ với một chút dung dịch nước rửa kính cùng với chiếc khăn sạch là bạn có thể dễ dàng lau sạch vết bẩn trên kính.

Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#7
Lan can kính cường lực tay vịn inox đẹp 2020#7

2. Nhược điểm của lan can kính cường lực

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng lan can làm từ kính cường lực cũng có những nhược điểm như:

Quá lạm dụng kính cường lực có thể khiến căn phòng của bạn nhận quá nhiều ánh sáng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình làm việc.

So với các loại kính thông thường thì giá kính cường lực cao hơn. Do vậy mà chi phí lắp đặt lan can kính cường lực cũng cao hơn so với lan can làm từ kính thường.

Lan can làm từ kính cường lực muốn đẹp đòi hỏi bạn phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi cho nó. Tất nhiên, do dễ vệ sinh nên nhược điểm này cũng không khiến bạn mất quá nhiều thời gian.

Kính cường lực rất khó để tái sử dụng trừ khi bạn dùng nó cho một lan can có kích thước tương tự. 

Làm lan can bằng kính cường lực đòi hỏi phải đo đạc cẩn thận vì nếu đóng sai kích thước một chút thôi cũng sẽ phải làm lại chứ không thể sửa chữa.

Nếu chẳng may mép cạnh kính bị hư hỏng thì toàn bộ kính lan can sẽ bị nứt vỡ.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được ưu điểm và nhược điểm của lan can kính cường lực. Loại lan can này tuy còn tồn tại những nhược điểm nhưng những nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được. Nếu muốn có một mẫu lan can bằng kính đẹp, hiện đại, sang trọng và giá thành hợp lý, bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Xây dựng DQV Việt Nam. Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng để mang tới cho bạn những mẫu lan can đẹp nhất, chất lượng nhất.