Cách để làm hồ cá koi đạt chuẩn chất lượng

  -  

Thiết kế hồ cá koi tiêu chuẩn bắt buộc phải có các tiêu chí nào? Theo dõi nội dung bên dưới đây nếu như bạn đang có ý định xây dựng hồ cá chép koi Nhật Bản cho căn nhà của mình nhé!

{Mỗi người chúng ta ai cũng có những điều kiện về kinh tế và quan niệm về góc độ thẩm mỹ riêng biệt. Chỉ là chung quy cái đẹp vẫn luôn đòi hỏi các yếu tố cần và đủ nào đó trong mỗi hoàn cảnh cụ thể. Một bể nuôi cá Koi ấn tượng cũng như vậy! Để trở thành một thiết kế hồ cá koi đẹp đúng tiêu chuẩn cần phải đạt những yếu tố như sau:

1. Yêu cầu về độ sâu

Độ sâu của hồ cá koi nhất định phải đạt được mức tối thiểu đó là 0,6m và không được vượt quá 2m. Thế nhưng con số này còn phải dựa vào mật độ cá, lượng nước chứa bên trong hồ và cả diện tích của hồ nuôi cá chép koi. Xây hồ cá chép koi Nhật Bản to nhỏ tùy theo mặt bằng và chi phí có thể, thường thì nên xây hồ cá koi có thể tích nước từ 6m3 trở lên. Bên cạnh đó cần phải chắc chắn được nhiệt trong hồ ở mức cân bằng như vậy mới tốt tình hình sức của bầy cá koi.

Thi công hồ cá koi có bộ phận bể lọc thế nào là phù hợp?

- Bể lọc nước nhỏ nhất khoảng 1m2 cho bể cá chép koi từ 2 - 3 m3.

- Bể lọc nước khoảng 2m2 đối với hồ cá cá koi Nhật Bản từ 3 – 6 m3

- Bể lọc hồ cá koi khoảng 3m2 cho bể chép koi từ 6 – 8 m3

- Phần bể lọc khoảng 4m3 cho bể chép koi từ 8 – 15 m3

- Bể lọc trên 15m3 thì hãy thi công cho bể cá từ 5mtrở lên

Thêm một vấn đề đáng để ý thi công bể lọc càng lớn thì chất lượng nước hồ sẽ càng an toàn.

2. Các ngăn của bể lọc

Tùy thuộc theo kích thước hồ nước lớn hoặc nhỏ để bể lọc 3 ngăn, 2 ngăn hay chỉ 1 ngăn. Bình quân mỗi ngăn 1m2.

3. Trang trí hồ cá koi

Yêu cầu đối với thi công hồ cá koi thì bạn có thể trồng thêm cây trên hồ cá tạo bóng mát cho đàn cá. Tuyệt đối đừng nên trồng cây xanh hay đá trang trí bên trong hồ, để chắc chắn luồng nước bên trong hồ cá được lưu thông tốt nhất và cá tránh bị tổn thương. Một số chi tiết xung quanh thành hồ cá nhất định phải có những gành đá và cây xanh để có thể vừa giúp trang trí vừa có thể tạo được bóng râm cho cá. Một số hồ cá koi ngoài trời có khi còn được bố trí thêm nhiều chậu hoa phong lan ở trên bờ suối.

4. Thi công hồ nuôi cá chép koi sân vườn

Làm bể nuôi cá chép koi ngoài sân nhất định phải có thành cao hơn mặt nước 10 tới 20 cm để ngăn chặn việc chó hoặc mèo săn mất cá hoặc cá chép koi nhảy ra ngoài. Đầu nguồn hãy đặt thác nước nhỏ ví dụ như là hòn non bộ, suối giả hoặc theo phong cách hiện đại (tùy theo cách lựa chọn của người nuôi) để tạo dòng và tăng dưỡng khí cho cá. Không nên lắp vòi phụ giữa hồ cá koi mini sân vườn để đảm bảo không mất đi vẻ đẹp thiên nhiên và chẳng ảnh hưởng tầm nhìn xem cá koi bơi lội.

5. Bộ phận lọc hồ cá koi

Bể cá koi Nhật Bản bên ngoài trời cần phải lắp thêm thiết bị lọc nước hồ đúng yêu cầu kỹ thuật để chắc chắn nước luôn trong sạch cho cá koi sống tốt. Đáy hồ cá chép koi nên phải thiết kế nó có độ dốc lớn tạo ra điều kiện cho việc thu cặn bẩn ở trong hồ cá một cách nhanh nhất có thể, bước bố trí hút đáy, hút mặt và chắc chắn dòng chảy phải thích hợp để nước đủ oxi, chẳng bị rêu tảo gây hại và phân cá koi “biến mất” trong vòng 5 phút. Bên cạnh đó, bộ lọc hồ cá koi khi đã hoàn thiện nước bên trong hồ phải được sạch sẽ, cá luôn được sinh trưởng tốt, không phải vệ sinh hồ cá và thay đổi phụ kiện lọc nước theo định kỳ, thiết bị xả có thể tự mình rửa lọc. Lúc ấy người sử dụng chỉ việc đóng và mở van để xả lọc mỗi tháng 1 lần thao tác đơn giản, thời gian để chờ xả lọc chỉ tiêu tốn khoảng 5 phút là hợp lý.

Để luôn được tư vấn chi tiết hơn nữa về thiết kế hồ cá chép koi – Nhớ liên hệ tới Hồ cá Cát Tường nhé! Cùng với kinh nghiệm làm việc nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn đến bạn những mẫu hồ cá koi mới nhất với chi phí thi công hồ cá koi tốt nhất!