Một vài khoản đầu tư cần có khi thiết kế bể thủy sinh

  -  

Hồ thủy sinh http://hocacattuong.com/san-pham/104_ho-thuy-sinh.html đúng chuẩn phải chuẩn bị khá nhiều thứ. Vậy chi phí của bể thủy sinh sẽ quyết định vào yếu tố gì đây?

Quý khách đang có ý định thiết kế hồ thủy sinh cho căn nhà hoặc văn phòng công ty của mình. Thế nhưng, các bạn chẳng biết mức chi phí phải tiêu tốn để lắp đặt một hồ thủy sinh tốt nhất là bao nhiêu. Cùng với Hồ cá Cát Tường tìm hiểu xem giá cả hồ thủy sinh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố nào để đầu tư tài chính một cách hợp lý nhất nhé!

1. Chi phí mua bể kính

Bể kính đó là nơi sinh sống của toàn bộ những yếu tố trong hồ thủy sinh trong nhà. Vậy nên, bể kính chính là vật dụng quan trọng nhất mà các bạn nên chú ý nếu có kế hoạch thiết kế hồ thủy sinh.

Gia đình bạn muốn có một bể kính kiểu nào? Kích thước ra làm sao? Chiều dày của tấm kính sẽ là bao nhiêu đây? Gia chủ phải lên kế hoạch một bể kính cụ thể. Sau đó, liên hệ tới những nơi làm hồ để được tư vấn về giá cả chi phí.

Chú ý: Hồ kính thủy sinh càng lớn, chiều dày của những tấm kính càng dày và mức độ chịu lực cao thì mức giá cho hồ thủy sinh sẽ càng lớn và ngược lại.

2. Chi phí để dùng phân thủy sinh

Phân thủy sinh là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của hệ thống sinh vật hồ thủy sinh. Do đó, đó cũng là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn tới chi phí của bể thủy sinh.

Nhà bạn đang dự định chọn dùng chủng loại phân thủy sinh gì? Dùng bao nhiêu? Mỗi một loại phân thủy sinh khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch nhau và hiển nhiên là, sử dụng càng nhiều phân thủy sinh thì chi phí sẽ càng lớn.

3. Chi phí để lắp đặt hồ thủy sinh

Trên thực tế, rất khó để bạn có thể tự lắp đặt được bể thủy sinh trong nhà. Chính vì thế, bạn sẽ phải nhờ sự giúp đỡ của người thợ chuyên về lắp đặt hồ thủy sinh, để họ hỗ trợ và thi công hồ thủy sinh cho các bạn một số ý tưởng hay ho. Từ đó, bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí đầu tư cho bể thủy sinh dành cho công lắp đặt bể.

4. Chi phí mua hệ thống sinh vật trong bể thủy sinh

Trên thực tế, nhà bạn vẫn có thể tự mình chọn mua những sinh vật để đặt bên trong bể thủy sinh như: cá, cua, rong rêu… Thế nhưng, sự chắp nhặt đó có thể không phù hợp với quy luật sinh thái bên trong bể thủy sinh. Từ đó, các nhóm sinh vật sẽ chẳng thể sinh trưởng lâu dài. Vì vậy, bạn nên hỏi ý kiến góp ý của các cửa hàng bán hồ cá và chăm sóc hồ thủy sinh nhằm đảm bảo nhận được những lời khuyên góp ý về hệ thống sinh vật nuôi bên trong hồ một cách tốt nhất.

Muốn có được những loại sinh vật đó, hiển nhiên, bạn phải tốn một số tiền nhất định. Điều này, cũng tác động tới chi phí hồ thủy sinh của nhà bạn.

5. Chi phí thiết lập thiết bị đèn, hệ thống lọc nước, sục khí…

Đây được coi là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng trong hệ thống hồ thủy sinh. Do đó, đầu tư chi phí cho hồ thủy sinh chắc chắn cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi vì những yếu tố đó.

Bạn có thể tham khảo các mẫu đèn, các loại máy lọc nước, máy sục khí thương hiệu khác nhau. Để từ đó, đưa tới lựa chọn xem loại nào là vật dụng phù hợp với bể thủy sinh của bạn nhất và mua để lắp hồ.

Như vậy, với một vài điều chia sẻ của chúng tôi về chi phí lắp đặt hồ thủy sinh phụ thuộc vào yếu tố gì. Hy vọng là đã giúp gia đình bạn lên dự định dự trù tài chính tốt nhất. Từ đó, vừa có thể giảm bớt chi phí đầu tư, vừa sở hữu một bể thủy sinh đẹp đẽ và đạt chuẩn. Nếu như quý khách còn câu hỏi, hãy nhớ liên hệ tới Cát Tường để được tư vấn và giải đáp thêm nhé!