TOP 4 việc cần làm trước khi sơn nhà

  -  

Nếu như bạn đang có ý định tự “mặc áo mới” cho ngôi nhà của mình thì điều quan trọng là phải tìm hiểu và tham khảo kỹ những hướng dẫn sơn nhà từ các chuyên gia. Chính Bởi vậy, bài viết xin gửi đến cho bạn 6 điều cần làm trước khi bắt tay vào công việc “khó mà dễ” này:

1. Ghé đến những cửa hàng sơn

Bên cạnh chú trọng đến sự hài hòa màu sắc, kết cấu và tình trạng sinh hoạt của khu vực cần sơn, bạn cũng cần ghé đến các cửa hàng sơn hay trung tâm nội gia thất đình. Sau đó hãy chọn các màu sơn bạn cho là phù hợp với những gì bạn nghĩ trong đầu nhưng chớ mua sơn nhà ngay! Bạn hãy đề cậpi với người bán hàng về công việc bạn cần làm và nhờ họ tư vấn nên mua loại sản phẩm và độ bóng hợp lý với yêu cầu của bạn.

Bên cạnh đó việc quan sát màu sắc thực tế của mẫu sơn bạn mong muốn ở tất cả những ánh sáng ban ngày cũng như ban đêm là hết sức cần thiết. Màu xanh chuẩn có thể hoàn toàn khác hẳn trong phòng ngủ lúc bật đèn. Bạn nên mua sắc độ phù hợp cho thời điểm bạn sinh hoạt trong phòng đa dạng nhất. Nếu như bạn đi làm cả ngày ở ngoài thì nên chọn màu sơn nước phù hợp nhất với ánh sáng ảo.

2. Ước lượng cần mua bao nhiêu sơn

Ngoài việc bạn cần biết cách pha sơn nước thì bạn cũng phải biết ước lượng lượng sơn cần tiêu dùng cho ngôi nhà của mình. Trên tất cả những thùng sơn đều ghi đầy đủ thông tin bạn cần biết dưới điều kiện bình thường. Bạn chỉ cần đo kích cỡ căn phòng, đếm những cửa sổ và cửa ra vào cần sơn, người bán hàng sẽ tính ngay cho bạn lượng sơn cần mua. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo trên Internet phương pháp tính sơn nhà chính xác. Không nên mua ít hơn lượng đã tính vì bạn sẽ cần dư một ít sơn để vá các vết va chạm sau khi sơn.

3. Chọn nguyên nguyên liệu

Trong trường hợp bạn muốn bề mặt tường sau sơn nhẵn nhụi và đẹp hơn thì đừng bỏ qua các nguyên vật liệu này:

+ Lớp matít (bột trét): làm phẳng bề mặt cần sơn. Bạn nên chọn loại bột trét tốt (có độ bám dính cao) vì hệ thống sơn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp bột trét này.

+ Lớp sơn lót: cực kỳ quan trọng, có tác dụng ngăn chất kiềm, tương đối ẩm trong tường thoát ra ngoài làm hỏng màng sơn bên ngoài. Ở những vị trí quan trọng có độ ẩm cao, thường xuyên ảnh hưởng bởi nguồn nước chúng ta nên chọn loại sơn lót có khả năng chống nấm mốc và chống thấm.

+ Lớp sơn ngoài cùng (sơn phủ), bắt buộc phải thích hợp với lớp sơn lót, có màu sắc kết hợp.

Tìm hiểu thêm: máy phun sơn cầm tay

4. Chọn lọc chổi, cọ sơn

Tường và trần có thể phun sơn. Tuy nhiên việc này khó đối với những người mới vào nghề. Còn tiêu dùng chổi quét hoặc chổ lăn thì tốc độ sẽ chậm hơn.

– Nếu bạn chỉ cần sơn mỏng thì nên dùng chổi quét.

– Chổi lăn bằng bọt biển khi sơn trên những mặt bằng phẳng sẽ mang lại độ mịn và dễ dùng.

– Bàn thanh hao sơn bằng bông mềm rất đa dạng vì chúng giữ được rất nhiều sơn và mau chóng làm nhẵn nhụi bề mặt tường.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật càng phát triển, nhiều máy móc thiết bị hiện đahi giúp tiết kiệm thời gian và sức người. Máy phun sơn được xem là cách mạng mới trong ngành nghề xây dựng, không những tiết kiệm được thời gian đáng kể mà hiệu quả đạt được cao. Mời bạn tham khảo sản phẩm tại MÁY PHUN SƠN WAGNERMáy phun sơn pu

Để đặt mua sản phẩm, hãy gọi ngay hotline 0913 123 345