9 Bí quyết gọi rượu vang ở nhà hàng

  -  

Do dù bạn lần đầu phải chọn rượu chát lúc đi ăn nhà hàng thì cũng đừng lo âu, bởi có một vài cách thức khiến bạn ko bị 'quê'.

nếu như bạn là người không thường xuyên tiêu dùng bữa tại nhà hàng thì việc phải tự gọi rượu vang mang thể khiến cho bạn bối rối bởi lẽ trong danh sách mang đầy đủ cái nhưng phần biểu lộ chúng lại rất ít. Dưới đây là một vài lời khuyên của chuyên gia, chúng sẽ giúp ích cho bạn tất cả khi bạn muốn gọi rượu chát khi tới nhà hàng.


Hãy hỏi Sommelier (những người giải đáp rượu vang)

Hãy đề cập cho họ biết bạn thích và ko thích dòng gì, bạn muốn sử dụng rượu vang bịch chile tại Thiên Đường Đồ Uống ở giá thành bao nhiêu, hãy hỏi họ chi tiết nhất có thể. Bên cạnh đó chúng ta mang thể hỏi những điều căn bản nhất như rượu nặng, nhẹ hay rượu vang đỏ, vang trắng... Không cần cầu kỳ, chỉ cần các thông tin căn bản nhất.

Chọn rượu nho theo cảm hứng

Điều này tương đối đơn thuần. Ví như bạn đang ở nhà hàng đồ ăn Italy, nên gọi rượu nho Italy. Như vậy, hãy gọi rượu chát Pháp nếu bạn đang ở nhà hàng Pháp. Còn ví như bạn dùng bữa ở 1 nhà hàng ko theo chủ đề về vùng miền thì bạn có thể gọi một cái rượu với tên vùng miền quen thuộc nhất mang thể.

giả dụ khó khăn trong việc chọn rượu nho, hãy chọn những cái từ Mỹ Latinh

Trên nhãn của những chai rượu vang nguyên cớ trong khoảng Mỹ Latinh như Mỹ, Chile, Argentina... Sẽ ghi tên chiếc nho. Điều này sẽ tạo thuận tiện cho người chọn rượu tiện lợi vì mỗi chiếc nho sẽ với các đặc điểm nhất định, ảnh hưởng tới hương vị rượu nho, chả hạn như nho Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, Chardonnay... Khi mà rượu vang trong khoảng Pháp sẽ chỉ với tên vùng cung ứng.

Hãy quan tâm đến giá tiền

những nhà hàng mang thể nâng cao giá của chai rượu lên 2-3 lần nhưng rượu càng đắt tiền thì vững chắc chúng sẽ càng đảm bảo hơn. Cho nên, ngay cả lúc bạn không với quá đa dạng tiền thì cũng đừng nên chọn loại rượu thấp tiền nhất mà hãy chọn dòng đắt hơn chúng một chút, bởi thỉnh thoảng uống ít nhưng ngon còn hơn.

Gọi theo ly nếu thích sự đa dạng

giả dụ gọi rượu theo ly sẽ phải chăng và nhiều hơn. Điều này đặc thù phù hợp nếu bạn với một cuộc hứa hẹn tại nhà hàng bởi lẽ mỗi người có 1 sở thích khác nhau. Không những thế, có việc gọi theo ly bạn còn mang thể thưởng thức rộng rãi dòng rượu thích hợp mang đa dạng chiếc món ăn khác nhau trong cùng một bữa.

Biết ghép nối hương vị

tất cả những chiếc rượu mạnh thích hợp với những bữa ăn phổ biến giết mổ hoặc bữa ăn giàu protein trong khi Đó các dòng rượu vang nhẹ hơn lại phù hợp với các món cá và mì. Nhưng ví như bữa ăn của bạn là sự hài hòa của rộng rãi chiếc đồ ăn khác nhau, bạn có thể thử gọi rượu chát theo ly như trên xem sao.

Là một 'người mới' nhưng là 'người mới' mang hiểu biết

những người mới uống rượu vang ko nên quá chú ý vào một loại nho. Nếu như bị mung lung bởi quá đa dạng loại nho thì hãy thử phương pháp căn bản nhất là gọi rượu vang đỏ hoặc trắng. Với rượu vang trắng thì nên tiêu dùng thử Pinot Grigio hoặc Gris. Với rượu nho đỏ hãy thử Grenache.

PR

IFrame




Đừng sợ các loại rượu địa phương

các loại rượu địa phương thường phải chăng nhưng chẳng phải số đông đều rất dở. Toàn bộ nhà hàng tiêu dùng các loại rượu chát trắng và đỏ rất ngon được phân phối ngay tại địa phương, theo chủ đề ẩm thực của nhà hàng. Nếu tò mò, hãy hỏi xem người nào là người làm ra rượu Đó, đôi khi bạn sẽ phải ngạc nhiên đó. Xem thêm các loại rượu vnag cao cấp nhập ngoại tại thienduongdouong.com

Hãy biết một tẹo ít về những thuật ngữ can dự đến rượu nho

Vang Bịch Seven

Thuật ngữ của rượu chát hồ hết và đa dạng, nếu chẳng hề chuyên gia chúng ta cũng cần phải biết một vài thuật ngữ cơ bản sau:

Tanins - là chất bỗng nhiên trong nho tạo nên vị chát của rượu nho

Varietal - danh trong khoảng chung chỉ chiếc nho làm cho nên chai rượu

Terroir - nho tại mỗi vùng đất, khí hậu khác nhau sẽ sở hữu hương vị khác nhau, điều này cũng đồng nghĩa rượu vang tại mỗi vùng đất khác nhau cũng sẽ có hương vị khác nhau.

Oaky - 1 trong những điều khiến nên danh tiếng của các chiếc rượu vang chính là chúng được đựng trong các hậu sự gỗ sồi rộng rãi năm tuổi.

Bouquet - hương thơm của rượu chát

Sweet và dry - rượu vang ngọt thì dễ uống. Rượu vang chát khiến cho lưỡi ta mang cảm giác khô nhưng chúng làm cho miệnh "sạch", việc thưởng thức món ăn ngon hơn.

Light và full-bodied - Lighter-bodied là mẫu rượu hương dịu nhẹ, nồng độ cồn không mạnh phù hợp sở hữu những bữa tối nhẹ nhàng và thời tiết mùa hè, còn có full-bodied là loại rượu đậm và mang hương vị nồng phù hợp sở hữu món bít tết và trời lạnh hơn.

Bạn muốn thưởng thức rượu vang nhưng không biết mua ở đâu hàng chính hãng thì hãy đến với Thiên Đường Đồ Uống để lụa chọn vị vang bạn thích nhé