Khi chọn nhẫn kim cương Asscher bạn cần lưu ý

  -  
Khi chọn nhẫn kim cương Asscher bạn cần lưu ý

1.  Độ tinh khiết của kim cương từ VS2 hoặc VS1 trở lên: Tại sao cần lưu ý đến độ tinh khiết của kim cương ư. Bởi, khi độ tinh khiết đạt chuẩn từ VS2 hoặc VS1 trở lên thì viên kim cương sẽ bền bỉ. Sử dụng thời gian dài cũng không bị lộ tạp chất bên trong. Do đó, nhẫn kim cương có độ tinh khiết càng cao thì càng hoàn hảo. 
2.  Màu của kim cương từ màu H trở lên: Đối với những viên kim cương 1 carat, bạn nên lựa chọn từ màu H trở lên để đảm bảo màu sắc hài hòa nhất. Nếu kim cương khổng lồ hơn 2 carat bạn có thể chọn từ màu I trở lên.
3.  Tỷ lệ chiều dài và chiều rộng từ 1.00 và 1.05: Đây được xem là tỷ lệ lý tưởng của viên kim cương Asscher. Độ sâu viên kim cương khoảng từ 56% đến 76%, tỷ lệ bản hoàn hảo nằm ở mức 55% tới 74%.
Trên đây là những lưu ý quan trọng khi chọn viên kim cương Asscher. Chúc bạn sở hữu được chiếc nhẫn kim cương đẹp và hoàn hảo nhất. Bạn cũng có thể tham khảo các kiểu giác cắt khác, cân nhắc giữa kiểu dáng và chấu nhẫn sao cho cân đối và hài hòa. 

Nhẫn kim cương giác cắt Asscher

Một trong những giác cắt được yêu thích nhất của những mẫu nhẫn kim cương là giác cắt Asscher. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về viên kim cương có giác cắt Asscher.
Thứ nhất, cần hiểu rằng, giác cắt Asscher là giác cắt có các mặt cắt trên bề mặt lớn, chiều rộng của các góc cắt có thể khác nhau và 4 góc của viên kim cương hình Asscher đều được cắt đi. Nếu ngắm kỹ viên kim cương, bạn sẽ nhìn thấy nó giống như hình bát giác.
Trong các loại kim cương, giác cắt Asscher được cắt nhiều nhất cho những viên kim cương Round. Với giác cắt này, viên kim cương vẫn giữ được tỷ lệ kim cương thô từ 65% tới 75%. 
Trọng lượng của viên kim cương sẽ nằm ở phần trung tâm hoặc phần bụng nên khá cân đối. Phù hợp với các kiểu dáng nhẫn hiện nay.
Giá cắt Asscher được phát minh bởi anh em nhà Asscher (Hà Lan) từ năm 1902. Sau đó, phải đến năm 1920, giác cắt Asscher thực sự trở thành trào lưu và cơn sốt trên thị trường. Hầu hết những chiếc nhẫn ở những năm này đều sử dụng giác cắt Asscher.
Mới đây nhất, năm 2002, kiểu giác cắt Asscher lại được thịnh hành. Rất nhiều người tiêu dùng chọn lựa kiểu cắt này cho nhẫn của họ. 
[IMG] [IMG] [IMG] [IMG] 
Tham khảo tại:

Địa chỉ

Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM
Showroom 3: 1111 Story Road, Suite 1063 San Jose, CA 95122
Điện thoại tư vấn liên hệ: 1900 75 75 18