Rao Vặt: điện thoại, thiết bị viễn thông - điện thoại

Chủ Đề Liên Quan :
 

Hướng dẫn chi tiết cách đặt lệnh giao dịch trên sàn Bybit

  -  

Trong bài hướng dẫn giao dịch trên sàn Bybit trước, ThuanCapital đã giới thiệu đến bạn các thông báo cơ bản của sàn Bybit như đăng ký mở tài khoản, Bảo mật tài khoản, Xác mình account, Nạp rút tiền. Trong bài viết này, ThuanCapital sẽ hướng dẫn bạn bước đặt lệnh chi tiết trên sàn Bybit.

Như trong bài hướng dẫn trước, Sàn bybit có hai giao diện chính: 1 giao diện cho cặp BTC/USDT và 1 giao diện cho những cặp (BTC, ETH, EOS, XRP)/USD

Lệnh Cross Margin và Isolated Margin

Cross Margin là cơ chế trong ấy hồ hết số dư trong tài khoản margin được dùng để đảm bảo giảm thiểu việc thanh lý vị thế Long/Short đang được mở.

Với Cross Margin, lúc lệnh của các bạn bị âm, tiền sẽ được trừ vào số dư account margin của bạn. Điều này sẽ rất rủi ro nếu như các bạn chưa sử dụng thuần thục loại lệnh nay có thể dẫn tới tài khoản margin của bạn sẽ bị đóng rất nhiều các lệnh đang mở dẫn đến cháy tài khoản.

Isolated Margin là cơ chế cho phép bạn phân bổ lượng tiền margin của mình vào chuẩn xác hơn cho một vị thế Long/Short trên sàn giao dịch.

Với Isolated Margin thì tình trạng lệnh âm, tiền âm sẽ được trừ thẳng vào tiền ký quỹ khi các bạn đặt lệnh. Trừ tới lúc nào hết số tiền bạn ký quỹ mà thôi (Bao gồm cả phí giao dịch).

Khuyến cáo lúc mới các bạn nên dùng Isolated Margin để có thể điều hành những lệnh độc lập.

2_ giá trị đòn bẩy Leverage

khi bạn chọn Isolated sẽ hiển thị box cho các bạn chọn đòn bẩy cho vị thế:

Chọn giá trị đòn bẩy

Long Lvg: đòn bẩy cho vị thế Long có giá trị trong khoảng 1x tới 100x. Bạn nhập trị giá vào ô Long Lvg hoặc có thể kéo thanh trượt tới giá trị mong đợi.

Short Lvg: đòn bẩy cho vị thế Short có giá trị từ 1x tới 100x. Bạn nhập giá trị rút tiền trên sàn Bybit vào ô Short Lvg hoặc có thể kéo thanh trượt tới trị giá ước mong.

Chọn Confirm để xác nhận cài đặt trị giá đòn bẩy.

3_ bước cài đặt chi tiết vị thế:

(1) các bạn chọn Open để mở 1 lệnh

Chi tiết vị thế

(2) Loại lệnh gồm Limit, Market, Conditional

Limit

Lệnh Limit là lệnh giới hạn giá mua tối đa lúc bạn long mua và giá thành tối thiểu khi bạn short. Lệnh sẽ không được khớp ngay mà sau khi bạn đặt lệnh, sàn sẽ đăng nó lên danh sách order và khớp với đơn hàng có sẵn với giá bán bạn đã chỉ định hoặc tốt hơn.

thí dụ lệnh long thì tối đa khớp ở giá các bạn chỉ định, hoặc có thể thấp hơn. Ngược lại ví như là lệnh short thì tối đa khớp ở giá bạn chỉ định, hoặc có thể cao hơn.

Market

Lệnh Market là lệnh giá sắm hoặc bán là giá giao ngay trên thị trường tại thời điểm các bạn đặt lệnh. Lệnh Market có Ưu điểm là lệnh của bạn sẽ được sàn khớp ngay lúc đặt lệnh tuy nhiên giá bạn sẽ phải chấp nhận cao hơn khi mua và thấp hơn lúc các bạn để có thể khớp lệnh ngay.

Conditional

Lệnh conditional là lệnh cần cài đặt thêm điều kiện kích hoạt cho lệnh Limit hoặc Market

Trigger Price: thời điểm kích hoạt lệnh.

(3) Order Price (Giá vào lệnh): là giá các bạn chỉ định lúc chọn Limit hoặc Conditional

Qty (quantity): Số ký quỹ

bạn có thể nhập số lượng hoặc chọn theo phần trăm số dư account của các bạn.

(4) Cài đặt SLTP (Stop Loss và Take Profit) : dừng lỗ và chốt lời

Cài đặt ngừng lỗ và chốt lời

Dưới đây là hướng dẫn đặt SLTP cho vị thế Short: tích chọn "Sell Short with SLTP"

như vậy, nếu như các bạn muốn đặt SLTP cho vị thế Long thì tích chọn "Buy Long with SLTP".

Dừng lỗ và chốt lời trên Bybit

(5) TP USDT : Chốt Lời (Take Profit)

lúc giá thị phần đạt tới giá TP, lệnh của bạn sẽ được sàn đóng lại và chốt lời cho bạn. Trong tình trạng bạn đặt vị thế short thì TP sẽ thấp hơn giá entry (Giá vào lệnh Order price ở mục 3), vị thế long thì TP sẽ cao hơn entry.

bạn có thể nhập giá tay chân hoặc chọn theo số phần trăm số tiền ký quỹ. Số lời chốt được sẽ được thức giấc ra bên dưới.

(6) SL USDT : dừng Lỗ (Stop Loss)

lúc giá thị trường đạt đến giá SL, lệnh của các bạn sẽ được hệ thống của sàn đóng lại và ngừng lỗ cho bạn để tránh tình huống các bạn lỗ sâu. Trong tình trạng bạn đặt vị thế short thì SL sẽ cao hơn giá entry, vị thế long thì SL sẽ thấp hơn entry.

các bạn có thể nhập giá tay chân hoặc chọn theo số % số tiền ký quỹ. Số lỗ sẽ được tính ra cho bạn thấy ngay bên dưới.

Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về top sàn tiền ảo uy tín nhất