Bác sĩ tư vấn: sau khi nâng mũi nên ăn gì?

  -  
Dáng mũi cao, thanh tú, thon gọn và hài hòa với tổng thể khuôn mặt là điều mà bất kì người chị em nào cũng mong muốn sở hữu, bởi chiếc mũi được xem là bộ phận trung tâm có thể tạo điểm sáng cho toàn bộ gương mặt. Chính vì thế, hiện nay ngày càng nhiều người quyết định nhờ đến phương pháp thẩm mỹ nâng mũi “can thiệp” để cải thiện ngoại hình của mình.

Để có thể tạo được dáng mũi đẹp hay không một phần còn tùy thuộc vào mẹo chăm sóc sau nâng mũi giúp mũi mau lành, đẹp tự nhiên của chính các bạn nữa. Nhiều chị em sau khi làm đẹp xong thường lúng túng trong cách chăm sóc, thắc mắc không biết sau nâng mũi nên ăn gì và kiêng ăn gì để nhanh hồi phục. Bài viết này sẽ giải đáp vấn đề trên cho các chị em cùng tham khảo nhé!

Sau nâng mũi nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Thực phẩm bạn nạp vào cơ thể sau khi nâng mũi sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với sự phục hồi của bạn, nó có thể làm lành vết thương nhanh chóng hoặc ngược lại. Chính vì thế bạn cần lưu ý xem sau nâng mũi nên ăn gì và kiêng ăn gì nhé!

>> Xem thêm: căng chỉ nâng mũi có đau không?

Thực phẩm nên ăn sau nâng mũi

Thực phẩm giàu Vitamin C: Vì Vitamin C là một chất chống oxy hóa, giúp nhanh lành vết mổ và nâng cao sức đề kháng, làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn rất tốt nên bạn cần bổ sung thêm qua những thực phẩm như: cam, bưởi, dâu tây, kiwi, rau xanh, v.v...



Chất đường có lợi: Chất đường nên ăn là các loại ngũ cốc đã qua chế biến như cơm, cháo, xôi, chè đậu đen, đậu xanh, bánh mì, v.v... Hạn chế tối đa ăn đường hóa học, bánh kẹo ngọt vì dễ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Chất xơ: Bạn nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như: bánh mì đen, trái cây, rau quả, v.v… để cơ thể nhanh hồi phục.

>> Tìm hiểu xem thẩm mỹ viện Ngô Mộng Hùng có thực hiện thẩm mỹ nâng mũi không.

Bổ sung nước: Hậu nâng mũi, cơ thể bạn bị mất khá nhiều nước do đó phải tăng cường uống nước lọc, nước trái cây, sữa đậu nành, súp, v.v.... để cung cấp thêm nước cho cơ thể.

Thủy hải sản: Đối với những người mới tiến hành nâng mũi thì ăn các loại thủy hải sản rất dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Bên cạnh đó chất tanh của chúng sẽ khiến cho vết mổ lâu lành hơn.

[còn tiếp...]

>> Xem chi tiết: lời khuyên của bác sĩ sau khi nâng mũi nên ăn gì?