Dịch Vụ Cà Số Khung Số Máy Xe Ô Tô Tại Nhà Uy Tín, Chuyên Nghiệp

  -  

Dịch Vụ Cà Số Khung Số Máy Xe Ô Tô Tại Nhà Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Khi đi làm đăng ký biển số xe, có một thủ tục tất cả mọi người đều phải làm, đó là "cà" số khung số máy.Vậy tại sao phải cà số khung số máy xe ô tô? Không phải ai cũng biết vị trí của số khung số máy, chúng có ý nghĩa như thế nào?, ... Trong bài viết này Vận Tải Ngọc Phát sẽ giúp các bạn tìm hiểu thật kỹ về vấn đề mà bạn đang thắc mắc nhé!

Số Khung Số Máy Là Gì?

Số khung số máy giúp nhận dạng xe, xác minh tính duy nhất của chiếc xe đó. Dãy số này có tối đa 17 ký tự, được đục trên khung xe trước khi xuất xưởng, từ đó người dùng có thể biết được nhiều thông tin như thời gian, nơi sản xuất, loại xe, loại động cơ, thứ tự xe trong dây chuyền sản xuất đó.

Theo quy định thì chủ xe mới mua phương tiện hoặc làm đăng kiểm xe lần đầu đều phải cà số khung số máy để được cấp đăng kiểm. Việc cà số khung số máy giúp tránh tình trạng xe gian, số khung số máy bị đục lại, đảm bảo quyền lợi cho chủ xe.

Đối Với Xe Ô Tô – Dịch vụ cà số khung số máy xe ô tô

- Số khung thường được đặt dưới chân kính chắn gió, chân khung cửa bên lái, vách ngăn khoang động cơ, cửa bên của lái xe, bảng điều khiển, phía trước khối động cơ,...

- Số máy ô tô thường ghi trên phần động cơ, bạn mở nắp capo lên là thấy.

Nhưng cũng có một vấn đề trở ngại đó là việc xác định vị trí số khung và số máy lại khá phức tạp, bởi mỗi nhà sản xuất lại thể hiện thông số này ở vị trí khác nhau, thậm chí là ở những nơi "hiểm hóc".


Xác Định Vị Trí Số Khung Và Số Máy

 Vị trí số khung xe ô tô, vị trí số máy xe ô tô:

- Thường thì các dòng xe hơi 4 chỗ, 7 chỗ vị trí cà số khung nằm vị trí dưới khung bên hông phía phụ ( Phía dưới tấm trải sàn và lớp vỏ cao su bên hông trái ghế phụ). Vị trí cà số máy thường nằm bên hông phải của bộ máy xe phía trước tài xế ( Lật lắp capo tìm bên hông bộ máy xe phía bánh trước bên phải).

- Các dòng xe bán tải, xe tải, xe công vị trí cà số khung nằm ở khung suờn phía sau ( Đa phần nằm bên hông của bánh sau). Số máy xe thường nằm bên hông phải hoặc phía trước lắp capo

- Một số dòng xe cao cấp, số máy xe nằm phía bên hông gầm máy (gần két dầu hoặc bụng máy). Phải chui dưới gầm xe rọi đèn tìm. Một số dòng xe như Meccerdes, BMW.. gầm thấp buộc phải nâng gầm trước khi cà số khung số máy xe..

Hướng Dẫn Cách Cà Số Khung Số Máy Ô Tô

Cà số khung số máy ô tô theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ cần chuẩn bị cho quá trình cà số khung số máy ô tô gồm: giấy Decal A4 hoặc giấy tập và một cây bút chì. Nên sử dụng giấy Decal A4 vì ưu điểm độ dính tốt, kháng nước cao và không bị nhòe chữ.

Bước 2: Cách cà số khung số máy xe ô tô

Sau khi bạn tìm thấy dãy số và chữ dập chìm trên khung và máy của xe. Bạn nên rọi đèn kiểm tra xem có đúng với dãy số trong cavet hoặc sổ đăng kiểm hay không, tránh cà lộn dãy số của mục khác.

Kế tiếp bạn chuẩn bị giấy Decal A4 và xác định chính xác vị trí của số khung số máy, sử dụng giấy A4 đè lên và dùng bút chì cà nhẹ lên tờ giấy trong khoảng 5 – 10 giây để hiển thị rõ ràng và sắc nét số khung số máy ô tô.

 Bước 3: Tiến hành cà số, bạn dùng khăn lau hoặc chổi sắt chà sạch lớp bụi, rỉ sét bám trên dãy số.

Bước 4: Lột tách lớp giấy decal hai mặt. Dán mặt có keo dính đè lên dãy số ( lưu ý để che kín, tránh trường hợp cà thiếu kí hiệu)

Bước 5: Dùng bút cà số chà đều tay trên mặt giấy cà tới khi hiện rõ dãy số trùng với dãy số khung số máy trong cavet xe.

Sau khi cà xong dãy số khung số máy xe ô tô, bạn nhẹ nhàng lột lớp giấy cà tránh trường hợp bị rách phải cà lại.

Tùy từng trường hợp sử dụng rút gốc giấy tờ xe, sang tên giấy tờ xe, đăng kiểm xe,.. sẽ yêu cầu cà từ 2-3 bộ để dán vào hồ sơ đầy đủ.

Lợi Ích Của Khách Hàng Khi Sử Dụng Dịch Vụ Cà Số Khung Số Máy Tại Vận Tải Ngọc Phát

·         Giá cả hợp lý, hỗ trợ nhanh chóng không ngại xa gần chỉ cần khách hàng yêu cầu chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng nhất trong vòng 30 phút

·         Thời gian cà số khung số máy nhanh chóng chỉ khoảng 15 đến 60 phút.

·         Đến tận địa chỉ khách hàng yêu cầu cà số số khung máy vì thế bạn không cần mang xe đi đâu hết

·         Số khung số máy được cà ra đúng yêu cầu của phòng CSGT

·         Tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết trước khi tiến hành thủ tục sang tên xe ô tô

·         Tư vấn pháp lý và các thủ tục liên quan đến thủ tục sang tên xe

·         Làm tất cả các loại xe, các dòng xe

·         Hỗ trợ rút gồ sơ gốc, sang tên xe nếu khách hàng có nhu cầu

·         Cam kết giá tốt nhất thị trường hiện nay

·         Luôn luôn hỗ trợ khách hàng đến cùng

·         Chúng tôi có đội ngũ cà số xe chuyên nghiệp, có độ chuẩn xác cao, rõ nét nhất và nhanh nhất.

·         Có phục vụ khách hàng ngoài giờ hành chính.

Trên đây là cách tìm và cách cà số khung số xe ô tô. Hy vọng qua bài viết trên, Vận Tải Ngọc Phát đã giúp bạn có thêm kiến thức về việc cà số khung số máy của xe ô tô, để có thể vận dụng một cách tốt nhất cho quá trình đăng ký làm thủ tục nhanh gọn nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách và các bạn đã quan tâm và theo dõi bài đánh giá dịch vụ cà số khung số máy xe ô tô tại nhà của Vận Tải Ngọc Phát chúng tôi. Mọi thông tin góp ý, thắc mắc cần được giải đáp liên quan hay các sản phẩm dịch vụ khác quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY VẬN TẢI NGỌC PHÁT

Hotine/Zalo: 0935 786 456

Địa chỉ : 24/22 Đường TL16, Phường Thạnh Lộc, Quận 12 TPHCM