Phương pháp trồng và chăm sóc cây hoa giấy

  -  

Hoa giấy là loại cây dễ trồng tại Việt Nam, hoa giấy có thể được trồng ở trước sân nhà tạo thành một “hàng rào hoa giấy đỏ” hoặc cũng có thể giúp điểm tô chút trắng tinh khôi cho sân thượng. Hoa giấy tuy dễ trồng, nhưng cũng cần phải nắm được phương pháp trồng để cây có thể lớn mạnh đúng như ý muốn. Hãy cùng tham khảo phương pháp trồng hoa giấy cùng mình nhé.


Phương pháp trồng cây hoa giấy và chăm sóc hoa giấy

Gieo trồng cây hoa giấy: thời điểm phù hợp trồng cây nhất là tháng 4, tháng 9. Đất trồng gồm đất Akadama hạt vừa và đất mùn. Người trồng nên đặt cây ở nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt.

Sau khi hoa nở: Mùa hè sau lúc hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Người chơi hoa không nên tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa sau ấy ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

Hàng rào hoa giấy đỏ

Hàng rào hoa giấy đỏ

Xem thêm: https://caytrangtri.vn/cay-hoa-giay

Đổi chậu trồng: Tốc độ cây tăng trưởng rất nhanh do đó sau một năm người trồng cây nên chuyển cây sang trồng ở chậu khác to hơn và giữ nguyên chất lượng đất trồng như trên. Rễ cây rất dễ bị tổn thương nên cần được xử lý tỷ mỉ.

Khi cắm hay trồng hoa trong đất, hoa giấy thường vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, trong trường hợp người trồng muốn cho cây leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây. Lúc đầu, cây nên được chăm tốt, lúc cây mọc gần kín giàn cần làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

Nếu như trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa, người chăm cây cần tưới thêm nước phân thúc vào gốc cây hoa giấy. Sau vài năm trồng, khi thức ăn trong đất đã cạn, cây cần phải được lấy ra, rũ đất, cắt hết rễ rồi trồng lại. Nếu cây tốt, lá to, xanh đậm, người trồng nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

Màu trắng tinh khôi nơi sân thượng

Màu trắng tinh khôi nơi sân thượng

Phòng trừ sâu bệnh: Hoa giấy sinh trưởng tốt lên người chơi cây không cần lo âu trong việc phòng trừ những sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước lúc trồng phải vệ sinh chậu thật sạch là có thể yên tâm. Đối với những cây thời vụ, người chăm bón có thể xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ nâng cao được sức đề kháng.

Nhân giống cây hoa giấy: Người trồng có thể sử dụng nhánh mới dài khoảng 10cm để làm cành giâm, sau khi cắt bỏ 3 – 4 lá, cắm cành vào chất khoáng trồng cây là có thể nhân giống. Thời gian phù hợp cho nhân giống cây là vào khoảng tháng 5 – 7. Mùa đông, cây không nên đặt ở bên ngoài, nên đặt cây trong phòng ấm áp và tưới nước để cành tăng trưởng để sang năm cây dễ dàng ra hoa.


Nhà Vườn Vân Thủy - Cây Trang Trí Giá Rẻ

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotine: 0976885796/ 0904607112 (Mr.Lâm)- 0989 088690 ( Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com

Website: caytrangtri.vn