Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - xe đạp

Chủ Đề Liên Quan :
 

5 loại xe đạp thể thao dành cho những người đam mê

  -  

 

Hiện nay khi dạo qua thị trường xe đạp chắc chắn ai trong chúng ta khi bắt đầu chơi sẽ bị choáng ngợp bởi có rấ nhiều dòng xe đạp thể thao như Road, MTN , Trial, hay BMX ..

Đứng trước rất nhiều loại xe như vậy , nhiều người loay hoay không biết chọn cho mình loại xe gì , làm sao có thể chọn được một chiếc xe đạp giá rẻ và phù hợp với mục đích  sử dụng của mình.

Xe đạp đường phố

Xe đạp Roadbike là chiếc xe đạp chủ yếu dành cho những người thích đi lại trong khu vực thành phố. Được thiết kế để có khả năng di chuyển tốt trên những con đường trải nhựa phẳng , với những chiếc xe được thiết kế rất nhỏ , đặc biệt với những chiếc khung đặc biệt rất nhỏ , khung xe ngang hẹp cùng với những mục đích để có thể giảm được tối thiểu những ma sát .

Ngoài ra hệ thống yên xe được thiết kế để những người lái có thể chúi về phía trước . Đặc biệt khi sử dụng những loại xe này bạn có thể có những nhược điểm về tốc độ .

 Nhưng điểm lưu ý bạn không nên đi quá nhanh ở những đoạn đường xấu , có nhiều đá , sạn.

 Xe leo núi

Xe địa hình thường có lốp rất to nó được thiết kế với 2 giảm sóc để có thể đi được trên những đoạn đường gồ ghề . Bạn sẽ chẳng bao giờ phải nghĩ tới những đoạn đường ghồ ghề hay ổ gà .Tuy nhiên trọng lượng của chiếc xe này tương đối lớn , đặc biệt với những đoạn đường dốc .

So tốc độ và tư thế ngồi với Road bike thì MTB không bao giờ có thể thoải mái bằng. Với MTB bạn sẽ phải có tư thế ngồi cao hơn với chiếc ghi đông được thiết kết thẳng . Với những người bị đau lưng thì đây được xem như một thiết kế vô cùng hợp lý .

Hiện nay dòng MTB có 2 dòng chính là dòng xe không có phuộc nhún sau (xe sử dụng phuộc trước đơ (không nhún) và và dòng xe có phuộc nhún trước .

Xe đường trường

Loại xe này có điểm đặc biệt là nó có thể đi đường dài . Xe có thể tải được nặng . Xe kết hợp những đặc điểm vốn có của loại xe Touring đó là những đặc tính nhẹ , trơn , lướt cùng với chiếc vỏ ruột bánh có khả năng di chuyển được trên những đoạn đường không được bằng phẳng cho lắm . Ngoài ra nó còn được thiết kế ưu tiên sự thoải mái. Nhờ đó mà người điều khiển có thể ngồi rất thoải mái , phù hợp cho tải nặng cùng với thiết kế phù hợp để gắn và mang theo như đèn , bình nước ..

 

 

 

Xe đạp thành phố

Chiếc xe này là sự kết hợp tuyệt vời giữa Roadbike mà Moutain bike , nó được dùng để đi trong những đoạn đường khá bằng phẳng. Khung xe được thiết kế khá mảnh do đó mà nó nhẹ , di chuyển nhanh và êm ái .

 Fixed Gear

Fixed Gear là loại xe đạp thể thao mới xuất hiện nhưng nó đã được giới trẻ đón nhận như một trào lưu và được ưa chuộng không chỉ ở riêng Việt Nam mà còn ở các nước châu Á và châu Âu . Xe được thiết kế tối giản các bộ phân không cần thiết thậm chí nó còn không có phanh . Để có thể điều khiển xe này được dễ dàng  bạn cần học hỏi những kỹ thuật điều khiển xe chuyên nghiệp.