Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - xe đạp

Chủ Đề Liên Quan :
 

Hướng dẫn cho con cách đi xe đạp thể thao an toàn

  -  

Cho con đi xe đạp từ sớm là một cách để giúp các bé rèn luyện và năng động hơn . Tuy nhiên ở lứa tuổi này , việc nhận thức và đi xe đạp thể thao an toàn còn nhiều hạn chế. Để có thể cho trẻ đi an toàn bạn cần quan tâm và hướng dẫn cho trẻ. Ngoài việc mua cho trẻ một chiếc xe tốt , chất lượng , an toàn . Mẹ cần phải hướng dẫn và nhắc nhở con một số điều sau :

 

1.Xe đạp trẻ em cũng giống như tất cả những phương tiện giao thông khác . Khi tham gia lưu thông trên đường đều phải tuyệt đối chấp hành luật và tín hiệu giao thông. Luôn phải đi gọn vào lề đường bên phải , dừng đèn đỏ ,nhường đường cho người đi bộ và chú ý quan sát cẩn thận tại những nơi giao nhau.

2. Không được đi ngược chiều , đánh võng , tổ chức đua xe lòng đường hay dàn hàng ngang.

3. Nên quan sát khi muốn sang đường , khúc cua để tránh phương tiện và chướng ngại vật.

4.Tại những nơi giao nhau có đông người và phương tiện qua lại nên xuống đi bộ và dắt xe qua đường để an toàn hơn .

5.Không nô giỡn , đi bằng một tay hoặc đi hàng 2,3 rất nguy hiểm khiến cho nguy hiểm tới tính mạng và những phương tiện khác.

6.Không được đi ra ngoài vào buổi tối nếu xe không có đèn

7.Không bao giờ được quẹo đột ngột hoặc cua ngay nếu khi chưa quan sát đằng trước hay đằng sau . Khi xe gặp dấu hiệu không an toàn nên đi chậm lại và nhìn đăng sau xin đường rẻ phải . Nên đi chậm tại những khu vực có đông dân cư .

Với những lưu ý trên hi vọng cha mẹ có thể hướng dẫn cho con trẻ cách đi xe an toàn nhất giúp các bé có thể tham gia giao thông an toàn hơn.