Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - xe đạp

Chủ Đề Liên Quan :
 

Cách chỉnh bộ đề xe đạp sao cho nhanh chóng và đơn giản

  -  

Rất nhiều người đi xe đạp gặp phải tình trạng xích bị không chuyển được xích sang bánh răng khác khi đang đi xe đạp. Hầu như với tất cả các dòng xe đạp thể thao khi đi được một thời gian đều gặp phải tình trạng này do đó mà bạn hãy học cách để có thể khắc phục được nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Bước 1:

Bạn nên chuyển xích của xe đạp lên líp lớn nhất trong hệ thống líp của bánh sau .

 

Bước 2:

Bạn nên kiểm tra xem xích đã được điều chỉnh về đúng vị trí lớn nhất chưa , nếu xích bị vướng vào bộ phận tay gạt của đề sau . Trong trường hợp bị vướng vào tay gạt của đề sau bạn hãy dùng một chiếc tua vts sau đó chỉnh ốc vít của tay đề xoay theo hướng chiều kim đồng hồ đến khi tay gạt cách xa bánh răng thêm vài milimet.

Trong trường hợp tay gạt cách líp quá xa thì nên vặn vít điều chỉnh sao cho đến khi nào nó chạm vào dây xích sau đó nới lỏng ra một vài mm.

Bước 3:

Sau đó chuyển xích xuống líp nhỏ nhất của hệ thống bánh sau , nếu khi chuyển động , xích có xu hướng bị ngả về phía trục nhiều thì hãy dùng tua vít để vặn chặt vit s, chỉnh tay gạt đề , đến khi xích di chuyển đúng theo trục thẳng . Còn ngược lại nếu như trông xích bị lỏng lẻo và có thể chật ra ngoài thì nên vặn cho vít để điều chỉnh tay gạt đến khi xích trở nên chắc chắn hơn.

Bước 4:

Sau bước chỉnh đó lại chuyển xích lên líp lớn một lần nữa để kiểm tra xem xích có bị nghiêng quá về phía nan hoa hay không . Trong trường hợp nếu bị nghiêng quá về phía nan hoa nên dùng tua vit dể điều chỉnh lại miếng ốc vít nằm trên tay gạt đề.

Bước 5 :

Để có thể chỉnh kỹ càng , nếu có nhiều thời gian bạn nên dành ra để thử tất cả các líp đồng thời chỉnh tỉ mỉ cho tới khi mà việc chuyển số được thực hiện mượt mà bạn không gặp phải trở ngại nào .

Bước 6 :

Sử dụng dầu để bôi trơn những bánh răng xích để hệ thống có thể chuyển động mượt mà hơn .. Với hướng dẫn trên hi vọng bạn có thể tự mình điều chỉnh bộ đề sao cho thực sự mượt mà một cách dễ dàng.