Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - xe đạp

Chủ Đề Liên Quan :
 

Độ tuổi nào thì cho bé tập đi xe đạp ?

  -  

 

Xe đạp là một trong những sản phẩm mang lại khả năng rèn luyện sức khỏe tốt dành cho con . Nhưng hiện nay trên thị trường xe đạp thể thao có rất nhiều loại đa dạng về mẫu mã và chủng loại khiến cho rất nhiều bậc choa mẹ băn khoăn khi lựa chọn cho con một chiếc xe ưng ý . Đa phần các bậc bố mẹ hay băn khoăn rằng “ Độ tuổi con của mình thì nên cho con đi xe đạp chưa?” Xin thưa rằng bé từ 3 tuổi trở lên là có thể bắt đầu đạp đi xe đạp rồi . Bạn còn băn khoăn về điều gì thì hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Theo nghiên cứu khoa học , thì độ tuổi để các em bé có thể làm quen với việc đạp xe đạp từ từ 30 tháng tuổi . Chọn một chiếc xe đạp phù hợp lúc này cần phải đảm bảo được an toàn cho bé. Những chiếc xe có 2 bánh phụ sẽ giúp cho xe luôn được cân bằng bé sẽ tự đạp mà không cần có người giữ.

 - Kích thước xe phù hợp cũng rất quan trọng . Khi mu axe một chiếc xe quá cao hay quá to sẽ trở nên khó khăn với bé khi đạp vì nhiều khi xe trở nên quá nặng. Bố mẹ nên cho bé đi chọn cùng để có thể chọn được size phù hợp.

- Độ tuổi này bé còn quá nhỏ để có thể thực hiện nhiều động tác cùng một lúc . Do đó mà bố bẹ cần hướng dẫn cho con những kỹ năng và tư thế quan trọng khi đạp.

-Những chiếc xe 3 bánh không phải lúc nào cũng dễ dàng với trẻ. Tuy có thể giữ được thăng bằng nhưng chưa chắc bé đã có thể đạp được hết vòng .

-Điều quan trong khi mu axe đạp cho con là bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng  xe như khung xe, độ an toàn của phanh và hệ thống bàn đạp. Cho con ngồi thử để kiểm tra xem khoảng cách từ tay lái cho đến ghi đông có phù hợp không . Nếu ghi đông xa tầm tay của con quá sẽ rất khó lái và bé có thể bị ngã khi điều khiển.

-Kích thước của bánh xe cũng cực kỳ quan trọng. , Nên chọn xe có bánh (Bán kính vành xe 12cm) cho bé từ 30 tháng tuổi đến 48 tháng tuổi, 14'' hoặc 16'' cho bé 48 tháng tuổi đến đến 60 tháng tuổi, 18'' cho bé từ 72 tháng tuổi, 20'' cho bé từ 7-9 tuổi. Tất nhiên mỗi loại bánh lại có nhưng độ lớn của khung xe khác nhau để phù hợp cho độ lớn cơ thể của từng bé

Lựa chọn một chiếc xe cho bé tập đi không hoàn toàn là chỉ phù hợp về kiểu dáng màu sắc mà cần quan tâm hơn tới chất lượng cùng với sự an toàn của xe để con luôn luôn được an toàn là trên hết.