Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - xe đạp

Chủ Đề Liên Quan :
 

Thế nào là xe đạp thể thao trợ lực ?

  -  

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển thì công nghệ mới ra đời đáp ứng rất nhiều nhu cầu của xe. Xe đạp thể thao ngày nay có thể nói là phương tiện giúp cho con người có thể di chuyển dễ dàng qua những con đường ngắn trong thành phố . Việc di chuyển , đi làm hằng ngày bằng xe đạp ngày nay không chỉ là để thể thao mà còn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn. Nhưng việc vận đọng này có phần nào gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta, một chiếc xe đạp trợ lực ra đời để có thể hỗ trợ cho bạn trong việc đi lại là cần lắm chứ.

Không giống như những chiếc xe đạp thể thao thông thường , xe đạp trợ lực được trang bị những thiết bị điện tử trợ lực cho bạn giúp bạn có thể kiểm tra tốc đi đi xe.Tuy nhiên nguồn năng lượng để bộ phận này hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào pin . Quãng đường bạn đi được có thể phụ thuộc vào dung lượng còn lại trong pin. Thường pin được lắp đặt trên xe phù hợp với những tiêu chuẩn mà hãng sản xuất quy định.

Động cơ của xe đạp trợ lực được gắn sẵn trên xe và độ trợ lục còn tùy thuộc vào lực đạp của bạn. Trong một khoảng tốc độ thấp hơn 10km/h sẽ tỷ lệ hỗ trợ tối đa là 1:2 tỷ lệ sức mạnh của động cơ , lực hỗ trợ giảm dần khi chạy 10km/h và ngắt hỗ trợ khi xe đạt tốc độ 24km/h .

Mỗi nhà sản xuất đều có những vị trí đặt động cơ khác nhau nhưng phần lớn động cơ này thường được gán ở phần dưới trung tâm của thân xe. Pin được đặt ở phần dưới của yên nằm giữa các bánh và yên gần

Động cơ sau với một phần động cơ gọn nhẹ được nằm trên trung tâm của bánh sau . Pin được đặt tại phần sau yên xe , nó giúp truyền sức mạnh cho động cơ bằng sợi dây gắn dọc theo chuỗi nghỉ.

Ngoài ra động cơ trước nằm tại trung tâm của bánh xe trước nó là một cơ chế hỗ trợ các bánh xe phía trước . Pin được gắn giữa ống chỗ ngồi cùng với bánh xe sau.

 Xe đạp trợ lực giúp tiết kiệm sức lực giúp cho bạn không hao tổn nhiều sức khi đạp giúp cho bạn tiết kiệm đáng kể sức lực , ngoài ra đây còn là một dòng xe giúp cho bạn có thể vận động rèn luyện thể dục thể thao và rèn luyện sức khỏe tốt nhất.