Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - xe đạp

Chủ Đề Liên Quan :
 

Những sai lầm gặp phải khi lần đầu đạp xe đạp thể thao

  -  

 

Vào Việt Nam chưa lâu nhưng hiện nay xe đạp thể thao lai được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi loại xe này ai cũng có thể đi được mà lại rất tiện dụng  cho việc di chuyển và đi lại . Tuy nhiên lần đầu mới đạp xe thì không phải ai cũng biết cách để đạp sao cho hiệu quả nhất để phát huy những tác dụng tốt tránh những hậu quả có thể xảy ra. Hãy cùng tham khảo các đi xe đạp thể thao ngay dưới đây nhé.

Yên quá thấp

Việc để yên ngồi quá thấp so với dáng người sẽ gây ra đau lưng , mỏi cơ bụng trong quá trình đạp do đó sẽ gẫn đến gù lưng hay gai cột sống.

Khi ngồi lên yên hãy dùng cảm nhận của mình để xem liệu rằng bạn đã thoải mái với chỗ ngồi đó chưa? có cần phải điều chỉnh tư thế ngồi phù hợp không? Cách tốt nhất là nên kiểm tra theo cách sau . Nên cho chân chạm tới mặt đất sao cho chân được duối thoải mái nhất để có thể đối phó kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra.

Không chọn trang phục phù hợp

Một số người thường không hề cú ý đến trang phục họ mặc khi đạp xe đạp . Trang phục không phù hợp như bó sát quá sẽ khiến cho cơ thể bị căng cứng , hoặc trang phục quá rộng và dài lại khiến cho bạn cảm thấy vướng víu khi đạp xe. Nên chọn những trang phục thoải mái , thoáng mát sẽ giúp cho mồ hôi dê thoát và bớt đi cảm giác nóng bức.

Chọn xe đạp không phù hợp với kích thước cơ thể

Nhiều người không biết lựa chọn xe đạp thể thao không phù hợp với chiều cao cơ thể . Nếu xe quá to hoặc quá thấp cũng khiến cho việc đạp xe trở nên khó khăn và rất nguy hiểm . Nên lựa chọn loại xe phù hợp với chiều cao , độ cong của tay lái và phù hợp với cơ thể tốt nhất hãy để nhân viên tư vấn cho bạn kích thước xe phù hợp.

Không bảo dưỡng xe thường xuyên

Đi xe thường xuyên , dưới sự tác động của các yếu tố môi trường khiến cho các bộ phận đó bị trờn , ghỉ or bị bám bùn. Cần được vệ sinh thường xuyên , lau rửa, bôi dầu mỡ để cho luôn trơn tru và được sáng bóng hơn .

Không biết sử dụng bộ chuyển tốc hiệu quả

Việc sử dụng bộ chuyển tốc dành cho xe đạp giúp cho bạn có thể di chuyển dễ dàng hơn . Với mỗi quãng đường và địa hình khác nhau nên chỉnh tốc độ tương ứng . Đặc biệt khi lên dốc nên chọn chế độ số phù hợp để tiết kiệm sức.