Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - xe đạp

Chủ Đề Liên Quan :
 

Tiêu chí nào để chọn xe đạp cho con chuẩn nhất ?

  -  

 

Hầu như khi con bắt đầu đến tuổi tập đi xe đạp các bậc cha mẹ thường không biết nên chọn loại xe đạp trẻ em nào phù hợp với độ tuổi và tính cách của con. Nhưng cũng đừng quá lo lắng . Nếu chịu khó nắm bắt những thông tin hữu ích dưới đây bạn có thể hoàn toàn lựa chọn cho con những chiếc xe ưng ý nhất

Tiêu chí hàng đầu giúp các ông bố bà mẹ khi chọn x echo con đó chính là độ tuổi . Một chiếc xe đạp phù hợp với độ tuổi chiều cao và cân nặng của bé bình thường ( trừ những trường hợp bé phát triển quá nhanh ) sẽ giúp cho bé an toàn và thuận tiện đi lại dễ dàng hơn.

Chọn xe theo độ tuổi

-Từ 2-4 tuổi

Đây là giai đoạn bé bắt đầu tò mò với đạp xe đạp khi nhìn thấy các anh chị lớn hơn hay bạn bè dạp xe. Bé sẽ đòi bố mẹ mu axe. Nhưng do mới tập đi bé không thể giữ được thăng bằng nên thường phải lắp thêm 2 bánh phụ phía sau để tập đi cũng một phần đảm bảo an toàn cho các bé.Lúc này xương bé đang trong giai đoạn phát triển nên việc đạp xe sẽ giúp xương bé khỏe khoắn và dẻo dai hơn.

-Từ 5-7 tuổi

Với độ tuổi này xương bé đã cứng cáp hơn , chiều cao cũng phát triển nhanh do đó nên chọn cho bé những loại xe có kích thước khoảng 16 inch ngoài ra nên chọn loại xe có thể dễ dàng điểu chỉnh độ cao thích hợp cho yên. Giai đoạn này có thể bỏ bánh phụ ra khi con đã đi vững vàng .

-Từ 8-10 tuổi

Ở giai đoạn này con đã đi xe khá thành thạo, và chắc chắn là việc tháo 2 bánh phụ là điều đương nhiên . Hơn nữa giai đoạn này bé cũng có thể tự mình đạp xe đi học nên có thể mua cho bé những loại xe dành cho người lớn và điều chỉnh yên phù hợp với chiều cao của bé.

Chọn xe theo giới tính

-Xe đạp cho bé theo giới tính.

Hầu hết những bé gái đều yêu thích những màu dễ thương như gam màu hồng với những con thú như mèo kitty , trái tim bông hoa . Chiếc xe của bé sẽ càng đáng yêu nếu có một chiếc giỏ xinh xắn để bé đựng những đồ dùng cần thiết như búp bê, đồ hàng .

Còn với các bé trai , các em luôn có tính cách năng động hơn , nên những gam màu nổi bật như xanh , hồng , vàng đều là sự lựa chọn đầu tiên cùng với những hình con thú hoạt hình hay hình Doremon tinh nghịch sẽ là lựa chọn hàng đầu .