Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - xe đạp

Chủ Đề Liên Quan :
 

Những kỹ năng cơ bản để có chuyến đạp xe leo núi an toàn

  -  

Để có thể có được một hành trình leo núi với xe MTB được thuận lợi bạn cần trang bị những kỹ năng cơ bản sau .

Luôn nhìn thẳng về phía trước

Đạp xe đạp leo núi là bộ môn xe đạp thể thao khá mạo hiểm , khi mà trước mắt luôn có những thử thách và chướng ngại vật bất ngờ . Chính vì vậy việc tập trung và nhìn thẳng về phía trước sẽ giúp cho bạn có thể tiên đoán và dự liệu những tình huống có thể xảy ra , tránh được những pha đột ngột có thể xảy ra để kịp thời có thể xử lý.

Bình tĩnh xử lý vấn đề

Trên đường đi , bạn liên tiếp gặp phải rất nhiều những mối nguy hiểm , song song với việc đối diện với nó bạn luôn phải là một người bình tĩnh để có thể xử lý được tình huống tốt nhất . Có thể nên đi tiếp hoặc thay đổi hướng đi tốt hơn.

Luôn để tầm mắt nhìn góc rộng và xa

Thay vì chỉ nhìn chằm chằm vào quãng đường trước mặt , hãy phóng tầm mắt nhìn góc xung quanh rộng hơn , xa hơn để có thể kịp thời tránh được những nguy hiểm vật cản trên đường . Kịp thời xử lý tình huống được tốt nhất. 

Luôn chuẩn bị sẵn tinh thần

Hãy đưa ra những giả thuyết , dự án những tình huống có thể xảy ra và chuẩn bị những biện pháp an toàn. Nên dừng lại đúng thời điểm , đúng khoảng cách an toàn là tốt nhất .Luôn giữ cho tinh thần được thoải mái , tránh những lo âu , áp lực .

Thường với những người bắt đầu môn thể thao mạo hiểm này thường có một tâm lý là lo sợ và bị ảnh hưởng khiến chuyến đi của họ không mấy thú vị . Thay vì thế hãy luôn tự tin nhất có thể để vượt qua những khó khăn và thử thách để hoàn thành chuyến đi tốt nhất.