giá pi network . g UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

  -  


Một tổ chức quản lý tài sản bậc nhất thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng cường kỷ lục cách đây không lâu. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Với quy chế giám sát có chiều hướng ngày một thắt chặt và sự cạnh tranh từ tiền ảo do các ngân hàng trung ương phát hành, ko gì đảm bảo rằng giá của các đồng tiền ảo lớn hiện nay có thể hạn chế nguy cơ giảm về 0 - hãng tin Bloomberg dẫn Con số cáo của UBS Global Wealth Management nhận xét.

Giữa khi giới đầu cơ ở thị trấn Wall chạy theo đà cải thiện giá của Bitcoin với mức độ hưng phấn chưa từng thấy, tổ chức quản lý tài sản đến từ Thụy Sỹ đề cập giá thành ảo có thể tăng cường trong ngắn hạn, nhưng ngành công nghiệp tiền ảo đứng trước những rủi ro sống còn trong dài hạn.

đọc thêm tại : giá pi network

"Theo ý kiến của chúng tôi, hầu như chẳng có gì đảm bảo là tiền ảo sẽ ko rớt giá về 0 khi có một phiên bản tiền ảo ngoài mặt tốt hơn được đưa ra hoặc những đổi thay về quy chế giám sát khiến tâm cảnh của nhà đầu tư thay đổi", đội ngũ tác fake của Con số, đứng đầu là Giám đốc đầu tư phụ trách các thị trường mới nổi Michael Bolliger, nhận xét.

"Netscape và Myspace là ví dụ về các ứng dụng kết nối đã từng trở nên rộng rãi nhưng rồi chung cuộc lại biến mất", Con số click mạnh.

chừng độ biến động mạnh trong tuần này của đồng tiền ảo lớn nhất toàn cầu Bitcoin đã làm hot thêm cuộc tranh luận giữa những doanh nghiệp quản lý tài sản về thời cơ và rủi ro mà kênh đầu cơ này đạt được. Một vài nhà đầu cơ có danh tiếng như Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller đã gia nhập thị phần tiền ảo, khi mà các nhà phê bình gọi tiền ảo là một trò bài bạc, bê bối và gian lậu.

xem thêm : sàn binance lừa đảo

Giá Bitcoin lúc hơn 8h sáng ngày thứ Bảy (16/1) theo giờ Việt Nam đứng gần mức 37.300 USD, tăng 5% so với cách đó 24 tiếng - theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com.

Cuối tuần trước, giá Bitcoin lập đỉnh cao mọi thời đại sắp ngưỡng 42.000 USD. Trong tuần này, giá Bitcoin có thời điểm giảm dưới 34.000 đô la, sau đó phục hồi trở lại ngưỡng hiện tại.

xem thêm tại : cách mua tiền ảo trên binance

Theo Con số của UBS Wealth, giá thành ảo tổng thể và giá Bitcoin kể riêng có thể tiếp tục tăng cường trong ngắn hạn nhờ lực tương trợ trong khoảng một số nhân tố gồm nhu cầu của những nhà đầu cơ mới gia nhập thị phần, chừng độ chấp thuận rộng hơn của những định chế nguồn vốn và nguồn cung hạn chế.

tuy vậy, trong dài hạn, khả năng cơ quan chức năng can thiệp vào thị phần tiền ảo bằng cách siết chặt quy chế giám sát là một rủi ro lớn đối với nhà đầu tư. Báo cáo lấy một tỉ dụ để minh chứng cho điều này, là quyết định của Anh về cấm bán một số sản phẩm phái sinh thời ảo nhất quyết cho nhà đầu cơ tư nhân.

Cũng giống như phần nhiều những đơn vị điều hành tài sản to khác, UBS Wealth giữ quan điểm hồ nghi về tính có ích của tiền ảo trong thế giới thực. Dù thế, UBS không gọi tiền ảo là bong bóng, với lý do là rất khó để xác định trị giá bản chất của một tài sản ko có dòng tiền.

xem thêm : đào coin bằng điện thoại

Trong một Thống kê vừa mới đây, doanh nghiệp chứng khoán Bank of America Securities Nhận định đợt cải thiện giá đang diễn ra của Bitcoin có thể là một cơn sốt đầu tư điển hình, và bong bóng đang hình thành có vẻ như là "mẹ của mọi bong bóng tài sản khác".

"Các nhà đầu tư tiền ảo nên khắc phục số vốn rót vào kênh đầu cơ này ở mức mà họ có thể ưng ý được ví như bị mất", UBS Wealth khuyến cáo.

Mặc các cảnh báo, nhiều nhà đầu tư đang đặt ra các giá thành mục đích đầy tham vẳng cho Bitcoin, nói rằng đồng bạc ảo này sẽ còn tăng giá cao hơn bởi các nhà đầu cơ doanh nghiệp đang bán vàng để mua tiền ảo nhằm đa dạng hóa danh mục đầu cơ.

Ông Scott Minerd tới trong khoảng Guggenheim Investments nói giá Bitcoin có thể đạt mức khoảng 400.000 đô la, khi mà những chiến lược gia của JPMorgan Chase dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 146.000 USD trong dài hạn.