FREDERIQUE CONSTANT YACHT TIMER REGATTA COUNTDOWN

  -  

Trước thời điểm mà chiếc đồng hồ Regatta lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1997, công ty gia đình Frederique Constant đã trải qua gần một thập kỷ không hoạt động. Regatta là một phần của bộ sưu tập Yacht Master, chiếc đồng hồ là biểu tượng của sự tôn vinh tình yêu dành cho thuyền buồm được cảm nhận bởi Peter Stas — đồng sáng lập của Frederique Constant. 

————————————————————————

 

 

Frederique Constant đã giới thiệu bộ đếm thời gian regatta lần đầu tiên cho các bộ sưu tập của hãng vào năm 1997. Và mãi đến cuối năm ngoái, cái vẫy tay chào công chúng của Yacht Timer Regatta Countdown mới đánh dấu cho sự trở lại tính năng hấp dẫn này. 

Đồng hồ Regatta là gì?

Đồng hồ regatta (đồng hồ bấm giờ regatta hay đồng hồ đếm ngược) được biết đến như đồng hồ công cụ sử dụng để đếm ngược thời gian còn lại trước khi du thuyền được phép vượt qua vạch xuất phát trong một cuộc đua. Bạn biết đấy, đua thuyền khác với đua xe. Một chiếc xe có thể đứng im trước khi phát súng bắt đầu nổ lên, nhưng thuyền buồm thì không như thế, chúng sẽ chuyển động liên tục bởi lực đẩy của gió. Thế nên trong một cuộc đua du thuyền, mỗi chiếc thuyền đều di chuyển một đoạn khá dài phía trước vạch xuất phát và tìm cách dự đoán chính xác thời điểm mà phát súng bắt đầu nổ ra. Có như thế thì chúng mới có thể vượt qua vạch xuất phát một cách hợp lệ mà không bị phạt vì bắt đầu quá sớm. 

 

Theo thông lệ, phát súng cảnh báo sẽ được bắn trước 5 phút so với phát súng bắt đầu, để người chơi biết được rằng họ còn từng ấy thời gian phải “kìm chân” tại vị trí thuận lợi nhất có thể trước vạch xuất phát. Đây cũng là tình huống thú vị nhất trong một cuộc đua thuyền. Đồng hồ regatta được thiết lập để cho phép đọc tức thời và trực quan thời gian còn lại trước khi bắt đầu cuộc đua, vì vậy mà thiết kế của nó phải đạt được những yêu cầu nhất định để tạo điều kiện thuận lợi cho người đeo có thể đọc thời gian chính xác nhất. Thông thường, mỗi phút sẽ được đánh dấu bằng một màu sắc, và việc đọc thời gian trên đồng hồ regatta dựa vào sự thay đổi của màu sắc mà không cần dùng đến các con số hay các vạch giờ như đồng hồ bấm giờ (chronograph) truyền thống

 

Các con thuyền có thể sử dụng đồng hồ regatta đếm ngược để tìm vị trí tốt nhất và không bao giờ phải lao qua vạch xuất phát nhờ khả năng phán đoán thời gian. Đây là một chiến thuật cơ động và quan trọng trong đua thuyền, đòi hỏi một công cụ chính xác như đồng hồ regatta, cung cấp khả năng đọc thời gian thật nhanh vì người chơi phải tiếp tục nâng và hạ các cánh buồm để giữ vị trí càng gần vạch xuất phát càng tốt. 

Yacht Timer Regatta Countdown

Chiếc đồng hồ regatta đầu tiên được giới thiệu vào năm 1997, đánh dấu cho sự trở lại sau một thập kỷ gần như không hoạt động của nhà Frederique Constant. Hai mươi năm sau, chính xác là vào cuối năm 2019, đồng hồ Frederique Constant Regatta đã lần nữa tái ngộ fan hâm mộ của mình. Đây là một phần của bộ sưu tập được đổi tên thành Yacht Timer - cái tên không thể phù hợp hơn vì Regatta được trang bị bộ đếm thời gian tích hợp, có khả năng đếm ngược 10 phút quan trọng (5 phút chuẩn bị + 5 phút cảnh báo) trước khi các tàu thuyền khởi hành cho cuộc đua.

 

đồng hồ bấm giờ đếm ngược regatta YACHT TIMER REGATTA COUNTDOWN

 

Frederique Constant Yacht Timer Regatta Countdown không đơn thuần là một thiết kế lấy cảm hứng từ hải lý, mà là một chiếc đồng hồ regatta chính hãng thực thụ có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện của một cuộc đua thuyền. Mặt số cung cấp khả năng đọc tuyệt vời, được kế thừa toàn bộ từ nguyên bản năm 1997. Nó có 5 chấm trên cùng của mặt số, mỗi chấm đại diện cho một phút. Chỉ cần bấm vào nút đầu tiên bên sườn vỏ, bạn đã kích hoạt được bộ đếm ngược của nó. Các chấm sẽ thay đổi màu từ trắng sang xanh, và đến khi cả 5 chấm đều chuyển màu xong có nghĩa là 5 phút chuẩn bị đã hết.


Sau đó, đếm ngược thứ hai bắt đầu (đồng thời với phát súng cảnh báo nếu có) đánh dấu 5 phút cuối trước khi cuộc đua bắt đầu. Lần này cả 5 chấm sẽ dần chuyển sang màu cam. Khi điểm cuối cùng cũng là điểm thứ 5 chuyển thành màu cam và kim giây điểm đến 12 giờ, cuộc đua thuyền chính thức bắt đầu. 

 

FREDERIQUE CONSTANT YACHT TIMER REGATTA COUNTDOWN  đồng hồ bấm giờ đếm ngược

 

Kỳ thực, nếu đồng hồ regatta không nằm trong bối cảnh của một cuộc đua thuyền thì nó đòi hỏi chúng ta phải động não để hình dung xem chúng ta có thể làm gì với nó. Chẳng hạn như đếm ngược để canh thời gian luộc một quả trứng lòng đào 5 phút ư? Ừm… Dù sao đi nữa thì cũng bởi mục đích đặt biệt kết hợp với thiết kế độc đáo của chiếc “đồng hồ bấm giờ đua thuyền” này đã mang lại cho thị trường một sự lựa chọn thú vị của Thuật đo thời gian Haute Horology. Cũng có thể tính hữu dụng không cao của nó tại Việt Nam sẽ phát sinh ra rào cản, khiến bạn có nhiều lưỡng lự trước khi quyết định đầu tư cho nó, nhưng tin chắc nó sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho bộ sưu tập đồng hồ thể thao cổ điển của bạn. 


Frederique Constant Yacht Timer Regatta Countdown có sẵn trong 4 phiên bản: mô hình PVD gold với mặt số màu xanh dương; mô hình thép không gỉ với mặt số màu xám; mô hình rose-gold với dây đeo da cá sấu; cuối cùng là mô hình 2 tone màu trên dây đeo. Tất cả mặt số đều được trang trí họa tiết Guilloché sang trọng. 

 

đồng hồ bấm giờ du thuyền Frederique Constant Yacht Timer Regatta Countdown

 

Mọi chi tiết trên Yacht Timer Regatta Countdown đều được thiết kế tỉ mỉ cho mức độ dễ đọc. Vì chức năng đếm ngược là trung tâm của đồng hồ nên mặt số của nó ghi lại mọi sự phản xạ ánh sáng. Các chỉ số được mài nhẵn để có thể trở nên sáng bóng và nhìn thấy dễ dàng ở bất kể góc nhìn nào dưới Mặt trời. Kim và chỉ số được xử lý phát quang lume cho những ngày nhiều mây.

 

mặt lưng đồng hồ bấm giờ regatta frederique constant yacht timer countdown

 

Frederique Constant Yacht Timer Regatta Countdown được duy trì bởi bộ máy automatic Calibre FC-380, phát triển dựa trên ETA 7750 được sửa đổi để tích hợp thêm tính năng đếm ngược regatta. Ngoại trừ tính năng đếm ngược, mẫu đồng hồ 3 kim này chỉ có tính năng giờ, phút, giây đơn giản. FC-380 có khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ và sở hữu tổng cộng 25 chân kính. Bên cạnh đó, nó có khả năng chống nước khá tốt, lên đến 10 ATM tương đương 100 mét. 

 

đồng hồ bấm giờ đếm ngược regatta frederique constant yatch timer countdown

 

Đồng hồ bấm giờ regatta vừa dễ dàng bị bỏ qua nhưng cũng vừa khiến người khác phải yêu thích, trong trường hợp bạn có hứng thú hoặc cần nó. Nếu bạn không phải một người tham gia hay yêu thích bộ môn đua thuyền, nó cũng có thể mang đến cho bạn những giá trị khác bởi ngoại hình lịch lãm và độc đáo. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một chiếc đồng hồ chronograph 6 kim truyền thống trên cổ tay của người khác, nhưng sẽ hiếm khi bắt gặp một chiếc đồng hồ regatta đếm ngược. Sau tất cả, Yacht Timer Regatta Countdown vẫn là những chiếc đồng hồ thể thao cổ điển tuyệt vời với biến chứng hấp dẫn và sở hữu một mức giá hợp lý dưới 100 triệu đồng.

 

đồng hồ du thuyền Frederique Constant FC-380VT4H2B Yacht Timer Regatta 42mm
 
đồng hồ bấm giờ đếm ngược Frederique Constant FC-380NT4H4 Yacht Timer Regatta

 

 
Luxury Shopping