Rao Vặt: điện thoại, thiết bị viễn thông - điện thoại

Chủ Đề Liên Quan :
 

Làm Thế Nào Để Biết iPhone Của Bạn Có Bị “Luộc Đồ” Hay Không?

  -  

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư một chiếc iPhone cũ hoặc vào một ngày trái gió trở trời “vật bất ly thân” bỗng bị cảm bạn phải mang đi chữa bệnh ở cửa hàng nào đó, chắc chắn sẽ gặp rủi ro “bị luộc” linh kiện. Vậy làm thế nào để kiểm tra được iPhone của mình có bị thay thế linh kiện dởm hay không? Hãy cùng iPhone cũ Gia Lai đi tìm câu trả lời nhé.  


Kiểm tra bằng thông báo 


Trong trường hợp chiếc iPhone đã thực sự gặp xui xẻo thì bạn có thể bắt đầu kiểm tra bằng thông báo. Từ hệ điều hành iOS 13 trở lên, Apple đã trang bị gửi cảnh báo đến người dùng về các vấn đề rủi ro trong đó có linh kiện không còn nguyên bản. Nếu không thể thấy thông báo hiển thị, bạn có thể vào phần Cài đặt >> Cài đặt chung >> chọn Giới thiệu và kiểm tra. 


Nếu thiết bị có sự can thiệp của linh kiện không chính hãng, nó sẽ hiển thị thông báo với nội dung “Unable to verify this iPhone has a genuine Apple display” (không thể xác thực iPhone này có linh kiện Apple chính hãng).  


Kiểm tra bằng tình trạng pin


Trong quá trình sử dụng, tình trạng pin bị giảm với tốc độ bất thường thì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo rằng iPhone/ iPhone cũ của bạn đang phải phục vụ cho các linh kiện giả. Bạn hãy vào Cài đặt >> chọn Pin >> xem Tình trạng Pin để kiểm tra. 


Đối với các dòng iPhone cũ như Xs/ Xs Max, Xr trở về sau, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua vì nó có thể tự thông báo nếu thiết bị đó không sử dụng linh kiện chính hãng. 


Bộ phận phát hiện chất lỏng 


Apple trang bị sẵn cảm biến chất lỏng trên iPhone, cảm biến này giúp xác định điện thoại của bạn đã “được” tiếp xúc với nước hoặc chưa và có nguy cơ bị rỉ sét hay không. Bằng dấu hiệu như nó sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc hồng, trong khi cảm biến chất lỏng bình thường có màu trắng. Kết luận
Nếu bạn là người thích đầu tư iPhone cũ Gia Lai hơn là iPhone “đập hộp đã tay” thì hãy nên tìm hiểu thật kỹ những điều cần nên biết khi mua iPhone đã qua sử dụng hoặc mua qua tay. Hãy đến với Shop Apple 123 - nơi mua sắm iPhone đáng tin cậy nhất hệ hành tinh này, để mua sắm dễ dàng và thuận lợi vui lòng truy cập Website: https://shopapple123.com/ ngay hôm nay để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.