Tìm hiểu về cây lưỡi hổ - Lợi ích và cách trồng!

  -  

Có cái tên nghe khá “kiêu” và bề ngoài mạnh mẽ nhưng cây lưỡi hổ lại là loài cây trang trí bạn nên có trong nhà. Bởi đây là loại cây cảnh không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian nhà bạn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe, lại dễ trồng và chăm sóc. Không những thế, về mặt phong thủy, loại cây này có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp trồng và những ích lợi của cây Lưỡi Hổ nhé!

Xem thêm: https://caytrangtri.vn/cay-luoi-ho


1. CÁCH TRỒNG VÀ CHẲM SÓC CÂY LƯỠI HỔ

Cây lưỡi hổ thuộc họ cây cảnh chịu được khô hạn, không cần tưới nước nhiều và không tốn công chăm sóc. Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh, thích hợp nơi ánh sáng bóng râm.

Cách nhân giống: khi cây phát triển mạnh, tốt tươi bạn có thể tách cây con ra trồng vào chậu khác. Khi cây mới tách cần bổ sung phân bón cho cây để cung cấp đủ dinh dưỡng, lớn nhanh. Ngoài ra, có thể áp dụng phương pháp giâm cành đem lại hiệu quả cao thích hợp với dân kinh doanh. Chọn cây lưỡi hổ khỏe mạnh không sâu bệnh. Cắt một lá bánh tẻ ngang gốc, sau đó cắt lá thành từng đoạn 5-6cm để hơi héo sau ấy giâm vào đất ẩm đủ dinh dưỡng sẽ trở thành cây mới, thực hiện tốt nhất vào mùa hè và mùa xuân.

Chuẩn bị đất trồng: Cây lưỡi hổ rất dễ chết do ngập úng nước vì vậy đất trồng cần có độ tơi xốp, thoát nước nhanh. Dùng đất vi sinh tổng hợp có độ mùn và thoát nước tốt.

Nước: không cần tưới nước nhiều, cây trong nhà hoặc để bàn thì 2,3 tuần tưới 1 lần. Tưới dạng phun ẩm cho cây.

cay luoi ho tac dung tuyet voi cho suc khoe - 3

Ánh sáng: Là cây ưa bóng râm, ánh sáng yếu không chịu được nắng gắt. Khoảng 2,3 tháng bạn mang cây ra ngoài trời 1 lần, thời gian trong khoảng 7h-9h sáng rồi lại mang vào trong nhà là được.

Nhiệt độ: tránh đặt cây tại những vị trí nhiệt độ cao quá 33 độ C, nhiệt độ lý tưởng cho cây phát triển mạnh trong khoảng 18 đến 30 độ.

Dinh dưỡng: Bón phân lân NPK cho cây trong thời kỳ đang tăng trưởng, 3 đến 4 tháng 1 lần, bón thúc cách gốc từ 10cm. Mùa đông không cần bón phân

Sâu bệnh: Cây lưỡi hổ chống chịu sâu bệnh tốt, chú ý cây thừa hay thiếu nước, ánh sáng mạnh hay anh sáng yếu dựa vào màu sắc của lá để tinh chỉnh sao cho thích hợp.


2. LỢI ÍCH CỦA CÂY LƯỠI HỔ

Cây lưỡi hổ có rất nhiều tác dụng to lớn đối với sức khỏe con người:

- Một trong các nhân tố hàng đầu khiến nhiều cây lưỡi hổ được ưa thích ở rất nhiều quốc gia ấy chính là tính năng lọc sạch không khí.

Loại bỏ độc tố nguy hiểm: các nghiên cứu, bao gồm cả các nghiên cứu do NASA thực hiện, đã chỉ ra rằng cây lưỡi hổ loại bỏ các độc tố như formal dehyd, xylene, toluene và nitơ oxit. Tức là các khu công nghiệp, nhà máy ô tô, cửa hàng, sân bay, ván ép, thảm, nhà sản xuất sơn, nơi các hóa chất này có rất nhiều trong những sản phẩm được sản xuất và sử dụng. Bởi vậy, nên đặt chậu cây lưỡi hổ xung quanh không gian sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

- Cũng nhờ khả năng làm sạch này mà cây lưỡi hổ còn hạn chế được hội chứng nhà cao tầng, hay còn gọi là hội chứng nhà kín.

Đây là trạng thái cơ thể bị mệt mỏi lúc phải sống và làm việc trong những chung cư cao tầng hoặc văn phòng không thoáng khí. Chính vì thế mà phần lớn các văn phòng công ty trong các tòa cao ốc đều ưa trồng cây lưỡi hổ để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

- Đặc biệt, nếu bạn đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ, khác với các loại cây khác thường nhả khí CO2 vào ban đêm, chúng sẽ giải phóng khí oxy, tốt cho hoạt động hô hấp của con người. Còn trong trường hợp đặt trong phòng làm việc sẽ làm giảm stress bởi màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác thư thái.

- Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn có tác dụng chữa ho, viêm họng, khàn tiếng hoặc chữa viêm tai bằng phương pháp hơ lửa cho nóng rồi đem giã lấy nước để dùng.


Nhà Vườn Vân Thủy - Cây Trang Trí Giá Rẻ

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotine: 0976885796/ 0904607112 (Mr.Lâm)- 0989 088690 ( Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com

Website: caytrangtri.vn